Xử phạt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(ĐTTCO)-Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, trong 3 tháng đầu năm, Hà Nội đã xử phạt 28 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về kinh doanh vật tư nông nghiệp, với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Xử phạt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh 1 

Cụ thể, qua kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cuối năm 2015 và đầu năm 2016 trên địa bàn thành phố tại 18 tổ chức, cá nhân, ngành nông nghiệp đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 tổ chức, cá nhân, với số tiền 52,2 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tịch thu, tiêu hủy hơn 1.300 kg nội tạng động vật, thủy sản các loại, 29 kg thịt và 259,4 kg rau củ, với tổng giá trị hơn 21,2 triệu đồng; niêm phong 21 hộp cá kìm nguyên con đông lạnh (10 kg/hộp) đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 6 đơn vị kinh doanh, vận chuyển, giết mổ động vật, sơ chế, chế biến bảo quản sản phẩm động vật, thủy hải sản, xử phạt vi phạm hành chính 1 đơn vị giết mổ về hành vi bảo quản thực phẩm không theo hướng dẫn của nhà sản xuất và 1 đơn vị vận chuyển sản phẩm động vật về hành vi không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội còn tiến hành kiểm tra 12 tổ chức, cá nhân, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đơn vị với số tiền 9,8 triệu đồng với hành vi như: không có giấy đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y, kinh doanh sản phẩm thức ăn chăn nuôi bổ sung không có trong danh mục…kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh rau, quả và sản phẩm chè đã phát hiện vi phạm và xử lý 2 cơ sở.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng kiểm tra 24 cơ sở, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở số tiền 37 triệu đồng vì có nhãn không đúng quy định, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không đạt tiêu chuẩn chất lượng…

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.