Xử phạt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(ĐTTCO)-Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, trong 3 tháng đầu năm, Hà Nội đã xử phạt 28 tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về kinh doanh vật tư nông nghiệp, với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Xử phạt cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh 1 

Cụ thể, qua kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cuối năm 2015 và đầu năm 2016 trên địa bàn thành phố tại 18 tổ chức, cá nhân, ngành nông nghiệp đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 tổ chức, cá nhân, với số tiền 52,2 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tịch thu, tiêu hủy hơn 1.300 kg nội tạng động vật, thủy sản các loại, 29 kg thịt và 259,4 kg rau củ, với tổng giá trị hơn 21,2 triệu đồng; niêm phong 21 hộp cá kìm nguyên con đông lạnh (10 kg/hộp) đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 6 đơn vị kinh doanh, vận chuyển, giết mổ động vật, sơ chế, chế biến bảo quản sản phẩm động vật, thủy hải sản, xử phạt vi phạm hành chính 1 đơn vị giết mổ về hành vi bảo quản thực phẩm không theo hướng dẫn của nhà sản xuất và 1 đơn vị vận chuyển sản phẩm động vật về hành vi không rõ nguồn gốc xuất xứ, với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội còn tiến hành kiểm tra 12 tổ chức, cá nhân, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 đơn vị với số tiền 9,8 triệu đồng với hành vi như: không có giấy đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y, kinh doanh sản phẩm thức ăn chăn nuôi bổ sung không có trong danh mục…kiểm tra 5 cơ sở kinh doanh rau, quả và sản phẩm chè đã phát hiện vi phạm và xử lý 2 cơ sở.

Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng kiểm tra 24 cơ sở, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở số tiền 37 triệu đồng vì có nhãn không đúng quy định, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật không đạt tiêu chuẩn chất lượng…

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãng hàng không Thụy Sĩ mở đường bay thẳng tới TPHCM

Hãng hàng không Thụy Sĩ mở đường bay thẳng tới TPHCM

(ĐTTCO) - Edelweiss, hãng hàng không giải trí hàng đầu của Thụy Sĩ, đồng thời là công ty con của Swiss International Airlines, đã mở rộng mạng lưới đường bay đến khu vực châu Á với đường bay thẳng từ Zurich đến TPHCM.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Thành quả từ nỗ lực chân thành

(ĐTTCO) - Những tháng cuối năm 2017, anh PHẠM HOÀNG THÁI DƯƠNG, người sáng lập hoayeuthuong.com, một website chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa, quà tặng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ một DN của Hà Lan.