Xử phạt 1,4 tỷ đồng 5 DN bán hàng đa cấp

(ĐTTCO) - Hầu hết các doanh nghiệp bị xử phạt đều liên quan đến các vi phạm về hồ sơ, giấy chứng nhận, quy trình hoạt động và thông tin sai về sản phẩm.

 Xử phạt 1,4 tỷ đồng 5 DN bán hàng đa cấp ảnh 1

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian vừa qua đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm đối với 5 công ty bán hàng đa cấp (BHĐC). Kết quả xử phạt lên tới gần 1,4 tỷ đồng.

Cụ thể, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành phạt tiền Công ty Cổ phần Visi Việt Nam 280 triệu đồng; Công ty TNHH Phong cách sống Kim cương Việt Nam 430 triệu đồng; Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam 220 triệu đồng; Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng 270 triệu đồng và Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam 190 triệu đồng.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, hầu hết các doanh nghiệp bị xử phạt nói trên đều liên quan đến các vi phạm về hồ sơ thông báo hoạt động tại các tỉnh/thành phố; doanh nghiệp chưa cấp sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng kí hoạt động BHĐC; cung cấp thông tin sai lệch về bao bì và hàm lượng thành phẩm của sản phẩm; không thực hiện đúng việc cấp thẻ thành viên mạng lưới BHĐC.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia BHĐC, đảm bảo người tham gia thực hiện đúng Quy tắc hoạt động; thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp cũng như đưa thông tin gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm…

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.