Xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên

Xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên ảnh 1
Một cơ sở chế biến cá ngừ đại dương tại Phú Yên.
(Ảnh: Internet)

Trong chương trình thỏa thuận khung về hợp tác thu mua, chế biến, xuất khẩu cá ngừ với các nhà đầu tư Nhật Bản, Công ty liên doanh giữa các doanh nghiệp tỉnh Phú Yên - Việt Nam và các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ được thành lập nhằm thực hiện dự án hợp tác thu mua, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên.

Dự án thành lập giúp cung cấp, vận chuyển các dịch vụ cho ngư dân đánh bắt xa bờ và tiến hành thu mua cá ngừ của ngư dân ngay trên biển.

Dự kiến Công ty đặt trụ sở tại tỉnh Phú Yên, cung cấp các dịch vụ về lương thực, thực phẩm, nhiên liệu cho ngư dân đánh bắt xa bờ; thu mua, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đại dương; xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 2 triệu USD, trong đó, bên nước ngoài góp 1,02 triệu USD, chiếm 51% vốn điều lệ doanh nghiệp. Bên Việt Nam góp 980.000USD, trong đó công ty TNHH Bá Hải và Công ty TNHH Vinh Sâm, mỗi đơn vị góp 490.000USD. Dự án có thời gian hoạt động 10 năm, nếu liên doanh hoạt động có hiệu quả có thể gia hạn thêm 10 năm tiếp theo.

Bên Nhật Bản sẽ đưa sang Việt Nam một chiếc tàu cấp đông với dây câu dài loại 100 tấn, cấp đông sản phẩm với nhiệt độ (- 600C) để cung cấp, vận chuyển các dịch vụ cho ngư dân đánh bắt xa bờ và tiến hành thu mua cá ngừ của ngư dân ngay trên biển. Bên Nhật Bản cho công ty liên doanh thuê tàu miễn phí để thực hiện dự án này.

Giá cá ngừ đại dương sẽ được mua theo từng thời điểm, tùy thuộc vào chất lượng cá ngừ. Khung giá thoả thuận ban đầu là từ 12-20 USD/kg. Ngoài ra, tổ công tác sẽ phối hợp với đại diện bên Nhật Bản làm việc với Tổng Cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) để thống nhất các quy chuẩn, tiến đến xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?