Xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên

Xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên ảnh 1
Một cơ sở chế biến cá ngừ đại dương tại Phú Yên.
(Ảnh: Internet)

Trong chương trình thỏa thuận khung về hợp tác thu mua, chế biến, xuất khẩu cá ngừ với các nhà đầu tư Nhật Bản, Công ty liên doanh giữa các doanh nghiệp tỉnh Phú Yên - Việt Nam và các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ được thành lập nhằm thực hiện dự án hợp tác thu mua, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đại dương tại tỉnh Phú Yên.

Dự án thành lập giúp cung cấp, vận chuyển các dịch vụ cho ngư dân đánh bắt xa bờ và tiến hành thu mua cá ngừ của ngư dân ngay trên biển.

Dự kiến Công ty đặt trụ sở tại tỉnh Phú Yên, cung cấp các dịch vụ về lương thực, thực phẩm, nhiên liệu cho ngư dân đánh bắt xa bờ; thu mua, chế biến và xuất khẩu cá ngừ đại dương; xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 2 triệu USD, trong đó, bên nước ngoài góp 1,02 triệu USD, chiếm 51% vốn điều lệ doanh nghiệp. Bên Việt Nam góp 980.000USD, trong đó công ty TNHH Bá Hải và Công ty TNHH Vinh Sâm, mỗi đơn vị góp 490.000USD. Dự án có thời gian hoạt động 10 năm, nếu liên doanh hoạt động có hiệu quả có thể gia hạn thêm 10 năm tiếp theo.

Bên Nhật Bản sẽ đưa sang Việt Nam một chiếc tàu cấp đông với dây câu dài loại 100 tấn, cấp đông sản phẩm với nhiệt độ (- 600C) để cung cấp, vận chuyển các dịch vụ cho ngư dân đánh bắt xa bờ và tiến hành thu mua cá ngừ của ngư dân ngay trên biển. Bên Nhật Bản cho công ty liên doanh thuê tàu miễn phí để thực hiện dự án này.

Giá cá ngừ đại dương sẽ được mua theo từng thời điểm, tùy thuộc vào chất lượng cá ngừ. Khung giá thoả thuận ban đầu là từ 12-20 USD/kg. Ngoài ra, tổ công tác sẽ phối hợp với đại diện bên Nhật Bản làm việc với Tổng Cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) để thống nhất các quy chuẩn, tiến đến xây dựng thương hiệu cá ngừ Phú Yên.

VOV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.