Xây dựng hàng rào kỹ thuật ngành chăn nuôi

Xây dựng hàng rào kỹ thuật ngành chăn nuôi ảnh 1 
Ngày 27-10, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề “ngành chăn nuôi Việt Nam trong hội nhập kinh tế và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng tương lai”.

 Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, khi tham gia hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là TPP, vấn đề đáng lo ngại nhất của ngành chăn nuôi Việt Nam hiện nay và thời gian tới chính là chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm chăn nuôi Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Dương cho biết, thời gian gần đây nổi lên vấn đề sử dụng chất cấm, chất kháng sinh trong chăn nuôi… không chỉ làm người tiêu dùng trong nước lo lắng mà còn ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam khi xuất khẩu. Nếu không được kiểm soát tốt, thịt và trứng của các doanh nghiệp Việt Nam làm ra sẽ thua ngay trên “sân nhà”.

Mặc dù hiện đã có những doanh nghiệp quy mô lớn tiến vào đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng và hướng tới chăn nuôi sạch nhưng nhà nước vẫn cần thiết lập hàng rào để kiểm soát nông sản “bẩn” và vi phạm.

Trước hết cần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn theo hướng mở để hội nhập và xây dựng được hàng rào kỹ thuật phù hợp nhằm bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước khi thuế suất nhập khẩu về 0%.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.