Xây dựng hàng rào kỹ thuật ngành chăn nuôi

Xây dựng hàng rào kỹ thuật ngành chăn nuôi ảnh 1 
Ngày 27-10, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội thảo quốc tế về chủ đề “ngành chăn nuôi Việt Nam trong hội nhập kinh tế và chia sẻ kinh nghiệm, định hướng tương lai”.

 Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, khi tham gia hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là TPP, vấn đề đáng lo ngại nhất của ngành chăn nuôi Việt Nam hiện nay và thời gian tới chính là chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm chăn nuôi Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Dương cho biết, thời gian gần đây nổi lên vấn đề sử dụng chất cấm, chất kháng sinh trong chăn nuôi… không chỉ làm người tiêu dùng trong nước lo lắng mà còn ảnh hưởng tới sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam khi xuất khẩu. Nếu không được kiểm soát tốt, thịt và trứng của các doanh nghiệp Việt Nam làm ra sẽ thua ngay trên “sân nhà”.

Mặc dù hiện đã có những doanh nghiệp quy mô lớn tiến vào đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng và hướng tới chăn nuôi sạch nhưng nhà nước vẫn cần thiết lập hàng rào để kiểm soát nông sản “bẩn” và vi phạm.

Trước hết cần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn theo hướng mở để hội nhập và xây dựng được hàng rào kỹ thuật phù hợp nhằm bảo vệ ngành chăn nuôi trong nước khi thuế suất nhập khẩu về 0%.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.