Xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư 21 tỉnh, thành

(ĐTTCO) -  Việc xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư, thương mại sẽ tạo thuận lợi cho khách trong nước và quốc tế đến bất kỳ địa phương nào ở khu vực phía nam; các tỉnh khi đi xúc tiến đầu tư ở nước ngoài có thể dùng những thông tin trong dữ liệu này giới thiệu về địa phương mình và cả khu vực.

 Xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư 21 tỉnh, thành ảnh 1

Ngày 17/5, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức cuộc họp với các Sở Công Thương, NN&PTNT, KH&ĐT, các trung tâm xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư của 21 tỉnh, thành phố phía nam để trao đổi chương trình kết nối cung-cầu nông sản, thực phẩm an toàn và xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư, thương mại của khu vực.
Việc xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư, thương mại của khu vực, tạm gọi là “mô hình 1 + 20”, dùng chung và được cập nhật thường xuyên này sẽ góp phần tạo thuận lợi cho các đoàn khách trong nước và quốc tế đến TPHCM hay bất kỳ địa phương nào ở khu vực phía nam; 21 tỉnh, thành phố khi đi xúc tiến đầu tư, thương mại ở nước ngoài đều có thể dùng những thông tin trong dữ liệu giới thiệu về địa phương mình và cả khu vực.

Điều này vừa làm đa dạng, phong phú các sản phẩm tiếp thị, vừa tiết kiệm chi phí khi đi xúc tiến thương mại, đầu tư ở nước ngoài. Các sở, trung tâm xúc tiến của 21 tỉnh, thành phố đã góp ý cho bộ tiêu chí dữ liệu vùng này và mong muốn cố gắng hoàn thành trong năm 2016.

Kết nối cung-cầu thực phẩm an toàn

Cũng tại cuộc họp, đại diện các sở và trung tâm xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư thống nhất cùng nhau liên kết hành động vì nền nông nghiệp-sản xuất thực phẩm an toàn, tạo cầu nối cho các nhà cung ứng và nhà phân phối hình thành chuỗi thực phẩm an toàn.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 25/5 tới, ITPC sẽ là đầu mối nhận đăng ký từ các đơn vị có nhu cầu kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, ITPC sẽ đẩy mạnh kết nối giao thương giữa các nhà sản xuất rau củ, quả, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến an toàn với hệ thống siêu thị, nhà hàng, khách sạn; các nhà cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể; tiểu thương...

Theo các Sở Công Thương, hiện nông dân ngày càng tăng cường tiếp thu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều hộ, cơ sở sản xuất thực hiện các quy trình sản xuất an toàn không chỉ theo tiêu chuẩn Việt Nam, mà còn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các đơn vị có nhu cầu kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn nếu sẵn sàng kết nối lâu dài với nhà sản xuất thì có thể đặt yêu cầu về chất lượng để được đáp ứng bền vững.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4.0 đe dọa DN nhỏ và vừa

4.0 đe dọa DN nhỏ và vừa

(ĐTTCO) – Ngày 20-9, tại TPHCM, Hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Công viên phần mềm Quang Trung, Viện nghiên cứu phát triển TPHCM, tổ chức Hội thảo chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0).


Công nghệ - Xe

Tốc độ 4G thực chất chỉ nhỉnh hơn 3G

(ĐTTCO) - Dịch vụ truy cập internet băng thông rộng di động 4G đang dần phổ biến tại Việt Nam, nhưng tốc độ của dịch vụ này đang được các nhà mạng cung cấp cho người tiêu dùng chỉ mới nhỉnh hơn tốc độ mạng 3G.

Du lịch

Loay hoay xử lý công ty du lịch lừa đảo

(ĐTTCO) - Cách đây vài ngày, nhiều khách hàng cho biết đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo về việc bị Công ty CP Dịch vụ du lịch Sài Gòn Chợ Lớn (tên tiếng Anh: Saigon Cholon Tourist, văn phòng trên đường Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận, TPHCM) lừa tiền mua tour.

Khởi nghiệp