Vũng Áng 1: Lắp đặt stator tổ máy số 1

Vũng Áng 1: Lắp đặt stator tổ máy số 1 ảnh 1
Stator máy phát tổ máy số 1 nhiệt điện Vũng Áng
đang được lắp đăt vào vị trí. (Ảnh: LĐ)

Ngày 21-5, tại Hà Tĩnh, các đơn vị thi công của Tổng Công ty lắp máy Việt Nam (Lilama) - Tổng thầu EPC dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 - đã lắp đặt thành công Stator máy phát điện tổ máy 1 của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Với trọng lượng 380 tấn, dài 7m, cao 5m, có trị giá 8,5 triệu USD, Stator được nâng lên độ cao 16,5m, đặt an toàn, đúng vị trí và đảm bảo các thông số kỹ thuật vào bệ hơi thông qua hệ thống cần cẩu tải trọng 600 tấn.

Đây là một trong những mốc quan trọng quyết định bảo đảm hoàn thành lắp đặt và thử áp lực lò hơi số 1 theo đúng tiến độ vào tháng 10-2011 và đốt lò chạy thử vào tháng 2-2012.

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 gồm 2 tổ máy với tổng công suất 1.200MW. Tổng giá trị hợp đồng EPC của dự án là 1,17 tỷ USD; trong đó giá trị hợp đồng tuabin, máy phát của 2 tổ máy 112,75 triệu USD.

Dự kiến tổ máy 1 phát điện vào tháng 9-2012 và hoàn thành nhà máy vào quý I-2013.

Nhân dịp này, CTCP Lilama 69-1, đơn vị chính thi công, lắp đặt lò hơi, máy phát đã tổ chức phát động thi đua trên công trường, phấn đấu hoàn thành các mốc tiến độ được giao.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thaco công bố giá bán mới xe Kia và Mazda

(ĐTTCO) - Từ ngày 21-11 đến hết ngày 31-12, Thaco công bố giá bán mới cho các dòng xe Kia và Mazda. Đây là giá bán đã giảm theo như thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.