Vũng Áng 1: Lắp đặt stator tổ máy số 1

Vũng Áng 1: Lắp đặt stator tổ máy số 1 ảnh 1
Stator máy phát tổ máy số 1 nhiệt điện Vũng Áng
đang được lắp đăt vào vị trí. (Ảnh: LĐ)

Ngày 21-5, tại Hà Tĩnh, các đơn vị thi công của Tổng Công ty lắp máy Việt Nam (Lilama) - Tổng thầu EPC dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 - đã lắp đặt thành công Stator máy phát điện tổ máy 1 của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

Với trọng lượng 380 tấn, dài 7m, cao 5m, có trị giá 8,5 triệu USD, Stator được nâng lên độ cao 16,5m, đặt an toàn, đúng vị trí và đảm bảo các thông số kỹ thuật vào bệ hơi thông qua hệ thống cần cẩu tải trọng 600 tấn.

Đây là một trong những mốc quan trọng quyết định bảo đảm hoàn thành lắp đặt và thử áp lực lò hơi số 1 theo đúng tiến độ vào tháng 10-2011 và đốt lò chạy thử vào tháng 2-2012.

Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 gồm 2 tổ máy với tổng công suất 1.200MW. Tổng giá trị hợp đồng EPC của dự án là 1,17 tỷ USD; trong đó giá trị hợp đồng tuabin, máy phát của 2 tổ máy 112,75 triệu USD.

Dự kiến tổ máy 1 phát điện vào tháng 9-2012 và hoàn thành nhà máy vào quý I-2013.

Nhân dịp này, CTCP Lilama 69-1, đơn vị chính thi công, lắp đặt lò hơi, máy phát đã tổ chức phát động thi đua trên công trường, phấn đấu hoàn thành các mốc tiến độ được giao.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.