Vốn Nhật vào nhiều

(ĐTTCO) - Thông tin từ Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM, trong hai tháng đầu năm 2016, giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tính chung cấp mới và vốn đầu tư tăng thêm đạt 225,35 triệu USD.

Vốn Nhật vào nhiều ảnh 1 

Trong đó có nhiều dự án vừa và nhỏ đến từ Nhật, như dự án của Công ty TNHH Yazaki Eds VN, vốn đầu tư 35,5 triệu USD (KCN Tân Phú Trung), Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts (KCX Tân Thuận) tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD.

Tại Đồng Nai, trong gần 500 triệu USD vốn FDI đăng ký mới trong hai tháng đầu năm nay (tăng 363% so với cùng kỳ năm ngoái), chỉ riêng số vốn của các nhà đầu tư Nhật chiếm 26,08%, theo số liệu của Sở Kế hoạch - đầu tư Đồng Nai.

* Nhiều dự án đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư

Ngày 25-2, UBND tỉnh Bình Phước cho hay đã giao đất cho 61 doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh, giáp biên giới Vương quốc Campuchia) với tổng diện tích hơn 350ha.

Trong đó 21 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 2 triệu USD và hơn 778 tỉ đồng. Hiện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đang trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương giao đất cho 6 doanh nghiệp với diện tích khoảng 25ha, đồng thời thu hồi chủ trương đối với 36 dự án chậm triển khai theo kế hoạch.

UBND tỉnh Bình Phước cho biết thêm thời gian qua tỉnh đã đầu tư hơn 138 tỉ đồng vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư để xây dựng các hạng mục quan trọng như: trạm kiểm soát liên hợp, hệ thống đường dẫn qua trạm kiểm soát, điện chiếu sáng, hệ thống kênh thoát nước và các tuyến đường nội bộ trong quy hoạch phân khu chức năng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.