Vốn Nhật vào nhiều

(ĐTTCO) - Thông tin từ Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM, trong hai tháng đầu năm 2016, giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tính chung cấp mới và vốn đầu tư tăng thêm đạt 225,35 triệu USD.

Vốn Nhật vào nhiều ảnh 1 

Trong đó có nhiều dự án vừa và nhỏ đến từ Nhật, như dự án của Công ty TNHH Yazaki Eds VN, vốn đầu tư 35,5 triệu USD (KCN Tân Phú Trung), Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts (KCX Tân Thuận) tăng vốn đầu tư thêm 30 triệu USD.

Tại Đồng Nai, trong gần 500 triệu USD vốn FDI đăng ký mới trong hai tháng đầu năm nay (tăng 363% so với cùng kỳ năm ngoái), chỉ riêng số vốn của các nhà đầu tư Nhật chiếm 26,08%, theo số liệu của Sở Kế hoạch - đầu tư Đồng Nai.

* Nhiều dự án đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư

Ngày 25-2, UBND tỉnh Bình Phước cho hay đã giao đất cho 61 doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (huyện Lộc Ninh, giáp biên giới Vương quốc Campuchia) với tổng diện tích hơn 350ha.

Trong đó 21 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 2 triệu USD và hơn 778 tỉ đồng. Hiện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đang trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương giao đất cho 6 doanh nghiệp với diện tích khoảng 25ha, đồng thời thu hồi chủ trương đối với 36 dự án chậm triển khai theo kế hoạch.

UBND tỉnh Bình Phước cho biết thêm thời gian qua tỉnh đã đầu tư hơn 138 tỉ đồng vào Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư để xây dựng các hạng mục quan trọng như: trạm kiểm soát liên hợp, hệ thống đường dẫn qua trạm kiểm soát, điện chiếu sáng, hệ thống kênh thoát nước và các tuyến đường nội bộ trong quy hoạch phân khu chức năng.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp