VNA sẽ bán 282 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược

(ĐTTC) - Đây là một trong những nội dung quan trọng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) sẽ trình biểu quyết thông qua trong đại hội cổ đông lần nhất sẽ diễn ra vào ngày 12-3 tới tại Hà Nội.

VNA sẽ bán 282 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược ảnh 1
Tại đại hội cổ đông sắp tới, VNA sẽ thông qua phương án bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Theo đó, hãng hàng không này sẽ bán cổ phần cho không quá 3 nhà đầu tư chiến lược là một tập đoàn hàng không hoặc một nhà đầu tư tài chính. Ưu tiên của VNA là chọn một tập đoàn hàng không/hãng hàng không.

Số cổ phần Vietnam Airline dự kiến bán cho nhà đầu tư chiến lược là 282.036.800 cổ phần, loại cổ phần chào bán là cổ phần phổ thông, mệnh giá cổ phần 10.000 đồng/cổ phần. Giá bán cổ phần sẽ được VNA xác định trên cơ sở các điều kiện cam kết, hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược, phù hợp với nguyên tắc thị trường tại thời điểm bán và quy định hiện hành.

Trong lần IPO hồi tháng 11-2014, toàn bộ lượng cổ phần VNA chào bán đã được mua hết với giá 22.300 đồng/cổ phần. Hãng hàng không này tính toán, nếu chào bán thành công 282.036.800 cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược trong thời gian tới, Vietnam Airline sẽ thu về hơn 6.289 tỷ đồng.

Định hướng kinh doanh trong năm 2015, Vietnam Airline dự kiến sản lượng khách vận chuyển đạt 16,7 triệu khách, tổng doanh thu đạt 55.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 180 tỷ đồng. Tổng quỹ lương của VNA là 2.735 tỷ đồng.

Trên cơ sở đó, mức lương trong năm 2015 của các lãnh đạo VNA dự kiến cho các chức danh như sau: chủ tịch HĐQT 33 triệu đồng/tháng, tổng giám đốc 32 triệu đồng/tháng, thành viên HĐQT 29 triệu đồng/tháng, thành viên ban kiểm soát 29 triệu đồng/tháng.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?