VNA sẽ bán 282 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược

(ĐTTC) - Đây là một trong những nội dung quan trọng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) sẽ trình biểu quyết thông qua trong đại hội cổ đông lần nhất sẽ diễn ra vào ngày 12-3 tới tại Hà Nội.

VNA sẽ bán 282 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược ảnh 1
Tại đại hội cổ đông sắp tới, VNA sẽ thông qua phương án bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Theo đó, hãng hàng không này sẽ bán cổ phần cho không quá 3 nhà đầu tư chiến lược là một tập đoàn hàng không hoặc một nhà đầu tư tài chính. Ưu tiên của VNA là chọn một tập đoàn hàng không/hãng hàng không.

Số cổ phần Vietnam Airline dự kiến bán cho nhà đầu tư chiến lược là 282.036.800 cổ phần, loại cổ phần chào bán là cổ phần phổ thông, mệnh giá cổ phần 10.000 đồng/cổ phần. Giá bán cổ phần sẽ được VNA xác định trên cơ sở các điều kiện cam kết, hỗ trợ của nhà đầu tư chiến lược, phù hợp với nguyên tắc thị trường tại thời điểm bán và quy định hiện hành.

Trong lần IPO hồi tháng 11-2014, toàn bộ lượng cổ phần VNA chào bán đã được mua hết với giá 22.300 đồng/cổ phần. Hãng hàng không này tính toán, nếu chào bán thành công 282.036.800 cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược trong thời gian tới, Vietnam Airline sẽ thu về hơn 6.289 tỷ đồng.

Định hướng kinh doanh trong năm 2015, Vietnam Airline dự kiến sản lượng khách vận chuyển đạt 16,7 triệu khách, tổng doanh thu đạt 55.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 180 tỷ đồng. Tổng quỹ lương của VNA là 2.735 tỷ đồng.

Trên cơ sở đó, mức lương trong năm 2015 của các lãnh đạo VNA dự kiến cho các chức danh như sau: chủ tịch HĐQT 33 triệu đồng/tháng, tổng giám đốc 32 triệu đồng/tháng, thành viên HĐQT 29 triệu đồng/tháng, thành viên ban kiểm soát 29 triệu đồng/tháng.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.