VINAPCO góp vốn xây dựng hệ thống nạp nhiên liệu

VINAPCO góp vốn xây dựng hệ thống nạp nhiên liệu ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 19-7, CTCP Thương mại Xăng dầu Tân Sơn Nhất (TAPETCO) và Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Hàng không Việt Nam (VINAPCO), thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã ký kết thỏa thuận góp vốn xây dựng hệ thống nạp nhiên liệu (ảnh).

Theo đó, VINAPCO là công ty có bề dày kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu hàng không tại Việt Nam sẽ tham gia góp vốn và trở thành cổ đông quan trọng của TAPETCO.

Các cổ đông của VINAPCO đã góp vốn đầu tư xây dựng hệ thống tiếp nạp nhiên liệu hàng không tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bao gồm các bồn chứa nhiên liệu hàng không, trạm tra nạp nhiên liệu và các đường ống dẫn ngầm.

Đây là Hệ thống tiếp nạp nhiên liệu hàng không sử dụng công nghệ ống dẫn ngầm đầu tiên tại Việt Nam. Dự kiến công trình sẽ hoàn tất và đưa vào khai thác vào tháng 8-2013 góp phần hiện đại hóa Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Trần Hữu Phúc, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc VINAPCO cho biết việc đầu tư vào TAPETCO là việc làm quan trọng, bởi đây là hệ thống tiếp nạp nhiên liệu đầu tiên tại Việt Nam.

Ngay sau lễ ký kết VINAPCO sẽ chuyển số tiền góp vốn theo quyết định của đại hội cổ đông và sẵn sàng hỗ trợ mọi nguồn lực tài chính để cùng cổ đông của TAPETCO hoàn thành dự án nhanh chóng.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.