VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects

VinaCapital - Tập đoàn quản lý tài sản, quản lý đầu tư hàng đầu Việt Nam vừa công bố việc hoàn tất thương vụ mua lại 50% cổ phần của Công ty liên doanh VinaProjects từ inProjectsGroup - Tập đoàn quốc tế chuyên cung ứng các dịch vụ đa dạng về bất động sản có trụ sở tại Hong Kong.

VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects ảnh 1

Theo hợp đồng, VinaCapital toàn quyền sở hữu VinaProjects và tiếp tục duy trì mối quan hệ mang tính chiến lược với đối tác inProjectsGroup.

Theo ông Matt Flectcher, Tổng giám đốc inProjectsGroup, quyết định bán cổ phần tại VinaProjects nằm trong chiến lược của họ nhằm tái chú trọng vào các dịch vụ và lĩnh vực chủ chốt, có tốc độ phát triển nhanh. Doanh nghiệp này đã có những kinh nghiệm rất quý giá và đã toàn tâm toàn ý trong việc phát triển một số dự án mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital cho biết, đến nay tập đoàn này đã sở hữu 100% cổ phần của VinaProjects nhưng sẽ tiếp tục giữ quan hệ đối tác chặt chẽ với inProjectsGroup để có thể cùng tham gia đấu thầu vào các dự án thích hợp tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực Đông Dương.

VinaCapital hiện có tổng vốn quản lý trên 1,7 tỷ USD, hiện đang quản lý ba quỹ gồm VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Liminted (VOF), Vinaland Limited (VNL) và Vietnam Infratructure Liminted (VNI).

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp