Vietsovpetro khai thác 6-7 triệu tấn dầu thô/năm

Vietsovpetro khai thác 6-7 triệu tấn dầu thô/năm ảnh 1

Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro sẽ đảm bảo mức khai thác từ 6 đến 7 triệu tấn dầu thô/năm.

Đó là thông tin Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đưa ra tại Hội nghị khách hàng của Liên doanh năm 2011 ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào ngày 20-8.

Vietsovpetro là doanh nghiệp dầu khí đầu tiên của Việt Nam và suốt 30 năm kể từ khi ra đời đến nay, doanh nghiệp này đã không ngừng đầu tư phát triển.

Tính đến nay, Vietsovpetro đã khai thác trên 193 triệu tấn dầu thô, chiếm 76% tổng sản lượng khai thác của toàn ngành dầu khí Việt Nam.

Tổng doanh thu bán dầu thô đạt 54,3 tỷ USD, trong đó Vietsovpetro đã nộp ngân sách nhà nước và lợi nhuận của phía Việt Nam gần 34,4 tỷ USD, lợi nhuận phía Nga đạt 8,8 tỷ USD.

Cùng đó Vietsovpetro đã cung cấp vào bờ không thu tiền trên 23 tỷ m3 khí đồng hành (trị giá khoảng 4 tỷ USD) góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Hiện nay, Vietsovpetro đã xây dựng được một tổ hợp tương đối hoàn chỉnh các công trình bờ, kho cảng, đảm bảo cung ứng dịch vụ cho các hoạt động thăm dò, khai thác, vận chuyển dầu khí…

Đặc biệt những năm gần đây, Vietsovpetro tích cực phát triển các dịch vụ kết nối, vận hành và bảo dưỡng các mỏ nhằm tận dụng tối đa công suất của hệ thống công nghệ hiện đại trên các mỏ.

Lãnh đạo Vietsovpetro cho biết, với định hướng và những giải pháp cụ thể trong “Chiến lược tăng tốc của Tập đoàn dầu khí Việt Nam tới năm 2015 và định hướng tới năm 2025,” Vietsovpetro sẽ tăng cường thăm dò khai thác dầu khí, duy trì tối thiểu mức khai thác 6-7 triệu tấn dầu thô/năm, mở rộng thị trường để tăng nhanh doanh thu và tiếp tục là đơn vị dẫn đầu về sản lượng, doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực dầu khí của Việt Nam.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.