Vietjet đồng hành cùng cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(ĐTTCO) – Vietjet đồng hành 5 năm liên tiếp cùng cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Awards) 2017 và là nhà bảo trợ vận chuyển cho cuộc thi.

Vietjet đồng hành cùng cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

Đây là cuộc thi ảnh lần thứ 6, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh đầu tiên về việc bảo tồn Di sản Văn hóa dân tộc (23/11/1945 - 23/11/2017).

Đồng hành cùng cuộc thi, Vietjet mong muốn giới thiệu và mang đến thêm nhiều giá trị văn hóa, tinh thần đậm bản sắc Việt cho người xem, giới trẻ và bạn bè quốc tế; khuyến khích, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện những giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa Việt Nam cần gìn giữ và bảo tồn. Vietjet cũng dành tặng các giải thưởng hấp dẫn, quà tặng thú vị cho du khách trong và ngoài nước tham gia cuộc thi đố vui tìm hiểu về di sản Việt Nam.

Giám đốc Điều hành Vietjet Lưu Đức Khánh cho biết: “Là Hãng hàng không thế hệ mới, không chỉ mang đến cho người dân hàng triệu cơ hội đi lại bằng máy bay với chi phí tiết kiệm, Vietjet luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao, giải trí ý nghĩa. Đồng hành cùng cuộc thi Di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Awards) năm thứ 5 liên tiếp, Vietjet mong muốn giới thiệu và mang đến thêm nhiều giá trị văn hóa, tinh thần đậm bản sắc Việt cho người xem, giới trẻ và bạn bè quốc tế. Đây còn là cơ hội để các nhiếp ảnh gia thể hiện tình yêu nhiếp ảnh, ngợi ca vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam”.

Bên cạnh các chủ đề truyền thống của cuộc thi: Thiên nhiên (Phong cảnh, tài nguyên biển, tài nguyên rừng, tài nguyên địa chất, động thực vật hoang dã, môi trường ); Văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ, thủ công mỹ nghệ, di tích lịch sử- văn hóa, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia,…); Văn hóa phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…); Đời sống (những khoảnh khắc sinh hoạt của con người, các phong tục, tập quán, ảnh chân dung….), cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017 có thêm đề tài Chợ.

100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ được triển lãm online và tại 3 khu vực: TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội từ cuối tháng 10/2017. Lễ tổng kết và công bố kết quả được tổ chức vào Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2017.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…