Việt Nam nhập xe Hàn nhiều nhất năm 2015

(ĐTTCO)-Các hãng ôtô Hàn Quốc có một năm thành công tại thị trường Việt Nam với lượng nhập khẩu gần 26.000 xe nguyên chiếc.

Việt Nam nhập xe Hàn nhiều nhất năm 2015 ảnh 1 

So với một năm trước, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Hàn Quốc tăng 58% và chiếm hơn 20% lượng xe nhập về Việt Nam. Với việc gia tăng lượng xe nhập vào tháng cuối cùng trong năm, Hàn Quốc đã bỏ xa các đối thủ đứng thứ sau là Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản...

Thị trường ôtô năm 2015 chứng kiến mức tăng trưởng lớn. Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán ra đạt kỷ lục 244.914 chiếc, tăng 55% so với năm 2014, vượt xa mức cao nhất đã từng đạt được năm 2009 là 180.000 xe.

Trong đó, doanh số bán xe nhập khẩu tăng 74%, vượt trội so với xe lắp ráp trong nước (tăng 48%). Lý do góp phần đẩy mạnh sức tiêu thụ ôtô ngoại trong năm ngoái là tâm lý tránh bị áp tính thuế tiêu thụ theo cách mới và tận dụng các ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết và tham gia.

Việt Nam đang là thị trường ôtô lớn thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á, theo đại diện của Toyota. "Năm 2020, doanh số tiêu thụ ôtô có thể cán mốc 370.000 xe", đại diện Toyota Việt Nam dự báo.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Dàn xe đủ chủng loại tại Thái Lan

(ĐTTCO) - Hàng trăm chiếc xe đủ các loại thuộc sở hữu của một người đàn ông tại Thái Lan. Toàn bộ dàn xe đều dán dòng chữ “Ai Baan Nawk” (tạm dịch: thằng nhà quê).

Du lịch

Đề xuất xây dựng phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn vừa có công văn gửi UBND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) xin chủ trương nghiên cứu, lập phương án và thực hiện đầu tư xây dựng dự án phố đi bộ - chợ đêm Đà Lạt.
 
 

Khởi nghiệp