Việt Nam nhập xe Hàn nhiều nhất năm 2015

(ĐTTCO)-Các hãng ôtô Hàn Quốc có một năm thành công tại thị trường Việt Nam với lượng nhập khẩu gần 26.000 xe nguyên chiếc.

Việt Nam nhập xe Hàn nhiều nhất năm 2015 ảnh 1 

So với một năm trước, lượng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu từ Hàn Quốc tăng 58% và chiếm hơn 20% lượng xe nhập về Việt Nam. Với việc gia tăng lượng xe nhập vào tháng cuối cùng trong năm, Hàn Quốc đã bỏ xa các đối thủ đứng thứ sau là Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản...

Thị trường ôtô năm 2015 chứng kiến mức tăng trưởng lớn. Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán ra đạt kỷ lục 244.914 chiếc, tăng 55% so với năm 2014, vượt xa mức cao nhất đã từng đạt được năm 2009 là 180.000 xe.

Trong đó, doanh số bán xe nhập khẩu tăng 74%, vượt trội so với xe lắp ráp trong nước (tăng 48%). Lý do góp phần đẩy mạnh sức tiêu thụ ôtô ngoại trong năm ngoái là tâm lý tránh bị áp tính thuế tiêu thụ theo cách mới và tận dụng các ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết và tham gia.

Việt Nam đang là thị trường ôtô lớn thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á, theo đại diện của Toyota. "Năm 2020, doanh số tiêu thụ ôtô có thể cán mốc 370.000 xe", đại diện Toyota Việt Nam dự báo.

Vnexpress

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.