Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế

Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế ảnh 1

Việt Nam hiện có gần 1.000 bệnh viện lớn nhỏ, nhu cầu về trang thiết bị y tế (TTBYT) rất lớn, đa dạng về chủng loại, đòi hỏi độ an toàn, chính xác cao. Hàng năm, Việt Nam phải nhập tới 80% TTBYT.

Cả nước mới có vài chục cơ sở sản xuất TTBYT với trên 250 loại sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đáp ứng được 20% nhu cầu. Phần lớn sản phẩm mới dừng lại ở mức đơn giản như các dụng cụ y tế cầm tay, thiết bị nội thất bệnh viện, các sản phẩm nhựa và cao su y tế...

Trong 2 ngày 13 và 14-10-2011 sẽ diễn ra cuộc họp lần thứ 14 của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT do Việt Nam đăng cai, diễn ra tại khách sạn Nikko, Hà Nội.

Cuộc họp của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT là sự kiện thường niên, nhằm tạo thuận lợi cho các nhà quản lý các cấp, các nhà sản xuất, cung ứng và kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực TTBYT có thể tìm hiểu, nắm bắt và áp dụng các cam kết hội nhập về TTBYT, cũng như lộ trình phát triển lĩnh vực TTBYT của các nước trong khu vực.

Bên lề Hội nghị sẽ diễn ra các sự kiện như Diễn đàn công tư lĩnh vực TTBYT với chủ đề quản lý và đảm bảo chất lượng TTBYT và cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật thuộc Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT.

(HQ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.