Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế

Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế ảnh 1

Việt Nam hiện có gần 1.000 bệnh viện lớn nhỏ, nhu cầu về trang thiết bị y tế (TTBYT) rất lớn, đa dạng về chủng loại, đòi hỏi độ an toàn, chính xác cao. Hàng năm, Việt Nam phải nhập tới 80% TTBYT.

Cả nước mới có vài chục cơ sở sản xuất TTBYT với trên 250 loại sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đáp ứng được 20% nhu cầu. Phần lớn sản phẩm mới dừng lại ở mức đơn giản như các dụng cụ y tế cầm tay, thiết bị nội thất bệnh viện, các sản phẩm nhựa và cao su y tế...

Trong 2 ngày 13 và 14-10-2011 sẽ diễn ra cuộc họp lần thứ 14 của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT do Việt Nam đăng cai, diễn ra tại khách sạn Nikko, Hà Nội.

Cuộc họp của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT là sự kiện thường niên, nhằm tạo thuận lợi cho các nhà quản lý các cấp, các nhà sản xuất, cung ứng và kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực TTBYT có thể tìm hiểu, nắm bắt và áp dụng các cam kết hội nhập về TTBYT, cũng như lộ trình phát triển lĩnh vực TTBYT của các nước trong khu vực.

Bên lề Hội nghị sẽ diễn ra các sự kiện như Diễn đàn công tư lĩnh vực TTBYT với chủ đề quản lý và đảm bảo chất lượng TTBYT và cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật thuộc Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT.

(HQ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.