Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế

Việt Nam nhập khẩu 80% trang thiết bị y tế ảnh 1

Việt Nam hiện có gần 1.000 bệnh viện lớn nhỏ, nhu cầu về trang thiết bị y tế (TTBYT) rất lớn, đa dạng về chủng loại, đòi hỏi độ an toàn, chính xác cao. Hàng năm, Việt Nam phải nhập tới 80% TTBYT.

Cả nước mới có vài chục cơ sở sản xuất TTBYT với trên 250 loại sản phẩm được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đáp ứng được 20% nhu cầu. Phần lớn sản phẩm mới dừng lại ở mức đơn giản như các dụng cụ y tế cầm tay, thiết bị nội thất bệnh viện, các sản phẩm nhựa và cao su y tế...

Trong 2 ngày 13 và 14-10-2011 sẽ diễn ra cuộc họp lần thứ 14 của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT do Việt Nam đăng cai, diễn ra tại khách sạn Nikko, Hà Nội.

Cuộc họp của Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT là sự kiện thường niên, nhằm tạo thuận lợi cho các nhà quản lý các cấp, các nhà sản xuất, cung ứng và kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực TTBYT có thể tìm hiểu, nắm bắt và áp dụng các cam kết hội nhập về TTBYT, cũng như lộ trình phát triển lĩnh vực TTBYT của các nước trong khu vực.

Bên lề Hội nghị sẽ diễn ra các sự kiện như Diễn đàn công tư lĩnh vực TTBYT với chủ đề quản lý và đảm bảo chất lượng TTBYT và cuộc họp của Ủy ban kỹ thuật thuộc Nhóm công tác ASEAN về các sản phẩm TTBYT.

(HQ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?