Việt Nam AutoExpo 2011 khai cuộc

Với chủ đề “Công nghệ vì cuộc sống – Technology for life”, Việt Nam AutoExpo 2011 hội tụ nhiều sản phẩm cao cấp mang công nghệ mới.

Sáng 22-6, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội đã khai mạc Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 8 về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ Việt Nam AutoExpo 2011.

Đây là chương trình thường niên được Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các bộ, ngành hữu quan chỉ đạo và bảo trợ, do Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp với Viện Nghiên cứu chiến lược Chính sách Công nghiệp (IPSI), Hội Kỹ sư Ô tô Việt Nam (VSAE) tổ chức.

Lĩnh vực trưng bày chính tại triển lãm là các loại phương tiện giao thông như: ô tô cao cấp, xe tải, xe buýt, môtô, xe máy, xe đạp và các loại xe chuyên dụng… Các lĩnh vực trong ngành công nghiệp phụ trợ: Linh phụ kiện cho lĩnh vực chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy và các phương tiện giao thông khác, nguyên liệu, công nghệ đúc, hàn, mạ, sơn, gia công cơ khí…

Việt Nam AutoExpo 2011 khai cuộc ảnh 1

Kéo dài từ 22 đến 25-6,  AutoExpo 2011 hội tụ nhiều sản phẩm cao cấp, với những công nghệ mới nhất được trình diễn, nhằm mục tiêu ngày càng đáp ứng tốt hơn, không chỉ thỏa mãn nhu cầu đi lại, mà còn mang đến những tiện ích vượt trội.

Tâm điểm năm nay chính là hãng xe Đức cho ra mắt chiếc Audi A6 đời 2012. Ngoài ra có sự xuất hiện của Landrover với TDV8 4.4L, Range Rover Sport, Discovery 4, Freelander 2. Nhiều mẫu xe mới của Chrysler, Dodge, Jeep được trưng bày bên cạnh những thương hiệu lần đầu có mặt trên thị trường như Citroen với DS3; Renault với Koleos, Fluence…

Việt Nam AutoExpo là chương trình chuyên ngành mang tính thời sự cao cấp, cập nhật về công nghệ, giá cả và cả những ảnh hưởng, biến động nhảy cảm của thị trường.

Thứ trưởng Bộ Công thương - Nguyễn Thành Biên cho biết, Bộ Công thương luôn đánh giá cao những thành tựu ngành công nghiệp ôtô – xe máy đạt được trong thời gian qua trong hoạt động sản xuât và kinh doanh. Cùng với các doanh nghiệp  nước ngoài, ngành ôtô - xe máy Việt Nam ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và đem lại sự phát triển cho kinh tế của đất nước.

Trong khuôn khổ triển lãm, chiều cùng ngày Hội thảo Quốc tế chuyên ngành chủ đề “Công nghiệp ô tô Việt Nam - Định vị từ thị trường” được chủ trì bởi Bộ Công Thương, Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công nghiệp, Vụ chính sách Thuế (Bộ Tài Chính), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam và các cơ quan hữu trách.

(Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?