Vé máy bay Tết vẫn còn nhiều

(ĐTTCO)-Cục Hàng không cho biết, vé máy bay Tết trên các chặng bay nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều, không có hiện tượng tăng giá vé vượt trần.

 Vé máy bay Tết vẫn còn nhiều ảnh 1

Theo báo cáo gửi Bộ GTVT của Cục Hàng không, tính đến ngày 19.1, số ghế cung ứng trên các chặng bay nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều, phụ thuộc vào nhu cầu của khách trên các chặng bay. Tuy nhiên, lượng vé các chiều cao điểm gần như đã được lấp kín, chủ yếu còn lại chiều thấp điểm.

Vietjet Air cung ứng số vé Tết lớn nhất trong các hãng với 1,3 triệu vé, giá vé linh hoạt từ 5.000 đồng/vé. Với giai đoạn trước Tết, từ 16 - 30 tháng Chạp, Vietjet cung cấp 655.000 chỗ, hiện đã lấp được 91% các chuyến bay xuôi chiều cao điểm, tương ứng 298.000 khách, tuy nhiên chiều thấp điểm ngược lại chỉ đạt 49%, tương ứng 160.000 chỗ. Hãng vẫn còn hơn 120.000 chỗ trống phục vụ khách trong dịp tết Nguyên đán.

Với giai đoạn sau Tết, các chuyến bay xuôi chiều cao điểm đạt tỷ lệ lấp đầy 64%, các chuyến bay ngược lại chiều thấp điểm đạt 43%, vẫn còn tương ứng hơn 305.000 vé phục vụ hành khách.

Vietnam Airlines có số lượng chỗ trên toàn mạng bay là 1,2 triệu. Hiện vẫn còn nhiều chỗ, tại các đường bay từ TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Chu Lai. Trên các đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng… các ngày 21 - 26.1 (tức 24 đến 29 tháng Chạp) và chiều quay lại từ các tỉnh, thành này về TP.HCM từ 31.1 - 5.2 (tức mùng 4 - 9 Tết) do nhu cầu về quê ăn Tết cao nên lượng khách đặt chỗ đã chiếm tới 85 - 95% ghế cung ứng.

Jetstar Pacific cũng còn nhiều chỗ, lượng vé cung ứng toàn mạng hơn 600.000 vé, giá vé linh hoạt từ 900.000 - 3 triệu đồng. Vasco cũng trong tình trạng tương tự, riêng các đường bay từ TP.HCM đi Cà Mau, Côn Đảo và Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới đạt xấp xỉ 80% hệ số sử dụng ghế.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?