Vé máy bay Tết vẫn còn nhiều

(ĐTTCO)-Cục Hàng không cho biết, vé máy bay Tết trên các chặng bay nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều, không có hiện tượng tăng giá vé vượt trần.

 Vé máy bay Tết vẫn còn nhiều ảnh 1

Theo báo cáo gửi Bộ GTVT của Cục Hàng không, tính đến ngày 19.1, số ghế cung ứng trên các chặng bay nội địa của các hãng hàng không vẫn còn nhiều, phụ thuộc vào nhu cầu của khách trên các chặng bay. Tuy nhiên, lượng vé các chiều cao điểm gần như đã được lấp kín, chủ yếu còn lại chiều thấp điểm.

Vietjet Air cung ứng số vé Tết lớn nhất trong các hãng với 1,3 triệu vé, giá vé linh hoạt từ 5.000 đồng/vé. Với giai đoạn trước Tết, từ 16 - 30 tháng Chạp, Vietjet cung cấp 655.000 chỗ, hiện đã lấp được 91% các chuyến bay xuôi chiều cao điểm, tương ứng 298.000 khách, tuy nhiên chiều thấp điểm ngược lại chỉ đạt 49%, tương ứng 160.000 chỗ. Hãng vẫn còn hơn 120.000 chỗ trống phục vụ khách trong dịp tết Nguyên đán.

Với giai đoạn sau Tết, các chuyến bay xuôi chiều cao điểm đạt tỷ lệ lấp đầy 64%, các chuyến bay ngược lại chiều thấp điểm đạt 43%, vẫn còn tương ứng hơn 305.000 vé phục vụ hành khách.

Vietnam Airlines có số lượng chỗ trên toàn mạng bay là 1,2 triệu. Hiện vẫn còn nhiều chỗ, tại các đường bay từ TP.HCM đi Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Chu Lai. Trên các đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng… các ngày 21 - 26.1 (tức 24 đến 29 tháng Chạp) và chiều quay lại từ các tỉnh, thành này về TP.HCM từ 31.1 - 5.2 (tức mùng 4 - 9 Tết) do nhu cầu về quê ăn Tết cao nên lượng khách đặt chỗ đã chiếm tới 85 - 95% ghế cung ứng.

Jetstar Pacific cũng còn nhiều chỗ, lượng vé cung ứng toàn mạng hơn 600.000 vé, giá vé linh hoạt từ 900.000 - 3 triệu đồng. Vasco cũng trong tình trạng tương tự, riêng các đường bay từ TP.HCM đi Cà Mau, Côn Đảo và Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới đạt xấp xỉ 80% hệ số sử dụng ghế.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.