Từ 1-3 hoạt động xúc tiến đầu tư quy về 1 mối

Từ 1-3 hoạt động xúc tiến đầu tư quy về 1 mối ảnh 1

Từ ngày 1-3, các hoạt động xúc tiến đầu tư - kể cả trong nước và nước ngoài phải được xây dựng, tập hợp thành chương trình xúc tiến đầu tư trên toàn quốc sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT).

Cụ thể, ngay cả với các hoạt động xúc tiến đầu tư bằng nguồn ngoài ngân sách nhà nước, các bộ, UBND cấp tỉnh cũng phải thông báo bằng văn bản cho Bộ KH-ĐT về nội dung, địa điểm, thành phần tham dự... chậm nhất 30 ngày trước khi tổ chức.

Việc này nhằm hạn chế sự chồng chéo trong hoạt động xúc tiến đầu tư lâu nay. Bởi đã từng có tình trạng hàng chục đoàn xúc tiến đầu tư của chúng ta đến Nhật Bản vào cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng quy chế quản lý nhà nước đối với hoạt động xúc tiến đầu tư được triển khai hơi chậm, vì nó có hiệu lực sau khi các địa phương đã phê duyệt chương trình hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2014.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thị trường ngoại săn đón du khách Việt

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ giá tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản, lãnh thổ Đài Loan… lại rẻ như hiện nay. Các hãng hàng không và công ty du lịch nước ngoài ồ ạt khuyến mãi, chào mời tour giá tốt, cộng với chính sách nới rộng visa, chào đón du khách Việt.  

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...