Từ 1-3 hoạt động xúc tiến đầu tư quy về 1 mối

Từ 1-3 hoạt động xúc tiến đầu tư quy về 1 mối ảnh 1

Từ ngày 1-3, các hoạt động xúc tiến đầu tư - kể cả trong nước và nước ngoài phải được xây dựng, tập hợp thành chương trình xúc tiến đầu tư trên toàn quốc sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT).

Cụ thể, ngay cả với các hoạt động xúc tiến đầu tư bằng nguồn ngoài ngân sách nhà nước, các bộ, UBND cấp tỉnh cũng phải thông báo bằng văn bản cho Bộ KH-ĐT về nội dung, địa điểm, thành phần tham dự... chậm nhất 30 ngày trước khi tổ chức.

Việc này nhằm hạn chế sự chồng chéo trong hoạt động xúc tiến đầu tư lâu nay. Bởi đã từng có tình trạng hàng chục đoàn xúc tiến đầu tư của chúng ta đến Nhật Bản vào cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng quy chế quản lý nhà nước đối với hoạt động xúc tiến đầu tư được triển khai hơi chậm, vì nó có hiệu lực sau khi các địa phương đã phê duyệt chương trình hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2014.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.