Từ 1-3 hoạt động xúc tiến đầu tư quy về 1 mối

Từ 1-3 hoạt động xúc tiến đầu tư quy về 1 mối ảnh 1

Từ ngày 1-3, các hoạt động xúc tiến đầu tư - kể cả trong nước và nước ngoài phải được xây dựng, tập hợp thành chương trình xúc tiến đầu tư trên toàn quốc sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT).

Cụ thể, ngay cả với các hoạt động xúc tiến đầu tư bằng nguồn ngoài ngân sách nhà nước, các bộ, UBND cấp tỉnh cũng phải thông báo bằng văn bản cho Bộ KH-ĐT về nội dung, địa điểm, thành phần tham dự... chậm nhất 30 ngày trước khi tổ chức.

Việc này nhằm hạn chế sự chồng chéo trong hoạt động xúc tiến đầu tư lâu nay. Bởi đã từng có tình trạng hàng chục đoàn xúc tiến đầu tư của chúng ta đến Nhật Bản vào cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng quy chế quản lý nhà nước đối với hoạt động xúc tiến đầu tư được triển khai hơi chậm, vì nó có hiệu lực sau khi các địa phương đã phê duyệt chương trình hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2014.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.