Trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 DN

Để triển khai Nghị quyết 15/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của DNNN, trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 doanh nghiệp.

 Trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 DN ảnh 1
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I-2014 vừa diễn ra chiều 4-4, đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, ngày 6-3-2014 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng, để triển khai Nghị quyết 15, trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 doanh nghiệp.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán nhà nước chỉ đạo Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện đấu giá điện tử theo đúng quy định. Theo đó, với các khoản đấu giá trên 10 tỷ đồng sẽ thực hiện đấu giá điện tử. Với những khoản dưới 10 tỷ đồng sẽ thực hiện đấu giá qua các trung gian tài chính.

Đồng thời, việc đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng cũng sẽ được gắn liền với việc niêm yết, để tăng tính minh bạch và quyền lợi của cổ đông, tránh tình trạng đã đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng nhưng trì hoãn niêm yết lên sàn.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ Tài chính cho biết trong quý I đã cổ phần hóa 15 doanh nghiệp, trong đó có 10 doanh nghiệp của Bộ Giao thông vận tải.

Ông Phạm Doãn Quân, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính cho biết thêm thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính, trong 3 tháng đầu năm 2014, Bộ đã quán triệt cơ quan Thuế, Hải quan tăng cường công tác quản lý thu, khai thác nguồn thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế, đẩy mạnh công tác thu hồi nợ thuế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp có giao dịch liên kết, kinh doanh thương mại điện tử, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng thương hiệu...

Hiện tại, Bộ Tài chính vẫn đang tiếp tục thực hiện giải pháp miễn thuế khoán (thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân) và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh; hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ; hộ, cá nhân, tổ chức cung ứng suất ăn ca cho công nhân, đã được quy định.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

McLaren 720S màu tím hàng hiếm

(ĐTTCO)- McLaren 720S màu tím do hãng MSO độ lại. Chiếc xe đặc biệt này được thiết kế dành riêng cho Michael Fux - một doanh nhân Mỹ.

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.