Trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 DN

Để triển khai Nghị quyết 15/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh cổ phần hóa và thoái vốn đầu tư ngoài ngành của DNNN, trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 doanh nghiệp.

 Trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 DN ảnh 1
Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I-2014 vừa diễn ra chiều 4-4, đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, ngày 6-3-2014 Chính phủ ban hành Nghị quyết số 15/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng, để triển khai Nghị quyết 15, trung bình mỗi ngày phải đấu giá hơn 1 doanh nghiệp.

Do đó, Ủy ban Chứng khoán nhà nước chỉ đạo Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện đấu giá điện tử theo đúng quy định. Theo đó, với các khoản đấu giá trên 10 tỷ đồng sẽ thực hiện đấu giá điện tử. Với những khoản dưới 10 tỷ đồng sẽ thực hiện đấu giá qua các trung gian tài chính.

Đồng thời, việc đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng cũng sẽ được gắn liền với việc niêm yết, để tăng tính minh bạch và quyền lợi của cổ đông, tránh tình trạng đã đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng nhưng trì hoãn niêm yết lên sàn.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ Tài chính cho biết trong quý I đã cổ phần hóa 15 doanh nghiệp, trong đó có 10 doanh nghiệp của Bộ Giao thông vận tải.

Ông Phạm Doãn Quân, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính cho biết thêm thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch hành động của Bộ Tài chính, trong 3 tháng đầu năm 2014, Bộ đã quán triệt cơ quan Thuế, Hải quan tăng cường công tác quản lý thu, khai thác nguồn thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế, đẩy mạnh công tác thu hồi nợ thuế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế, doanh nghiệp có giao dịch liên kết, kinh doanh thương mại điện tử, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng thương hiệu...

Hiện tại, Bộ Tài chính vẫn đang tiếp tục thực hiện giải pháp miễn thuế khoán (thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân) và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hộ, cá nhân kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh; hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ; hộ, cá nhân, tổ chức cung ứng suất ăn ca cho công nhân, đã được quy định.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.