Trao 77 giải thưởng chất lượng quốc gia

(ĐTTCO) - Sáng 28-3, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức họp báo công bố Giải thưởng chất lượng quốc gia và giải thưởng chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương 2016.

Trao 77 giải thưởng chất lượng quốc gia ảnh 1 

Đây là năm thứ 21, Bộ KH&CN trao giải thưởng chất lượng quốc gia cho cộng đồng DN nhằm ghi nhận những đóng góp cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội thông qua phát triển chất lượng, sản phẩm hàng hóa.

Năm nay hội đồng đã trao giải thưởng chất lượng quốc gia cho 77 DN, trong đó có 15 DN được trao giải vàng chất lượng quốc gia, 62 DN được trao giải bạc chất lượng quốc gia năm 2016. Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 2-4.

Xét theo loại hình DN tham dự, năm nay ban tổ chức trao 30 giải chất lượng quốc gia cho DN sản xuất lớn, 35 giải cho DN sản xuất vừa và nhỏ, 3 giải cho DN dịch vụ lớn, 9 giải cho DN dịch vụ vừa và nhỏ. Nhiều thương hiệu sản phẩm uy tín được trao giải chất lượng quốc gia năm nay như sữa TH TrueMilk, vàng bạc đá quý Doji, Công ty dược phẩm Lâm Đồng Ladophar, Cienco4…

Giải thưởng chất lượng Việt Nam được trao cho các DN dựa trên 7 tiêu chí cơ bản: Vai trò lãnh đạo DN, hoạch định chiến lược phát triển, định hướng vào khách hàng và thị trường, đo lường, phân tích và quản lý tri thức, quản lý phát triển nguồn nhân lực, quản lý hoạt động DN, và kết quả hoạt động DN.

Các DN đủ điều kiện được trao giải chất lượng quốc gia phải hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Việt Nam và không vi phạm pháp luật trong 36 tháng tính đến thời gian xét trao giải.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Sao Mai Solar PV2 tại tỉnh Long An, công suất 50MW hoàn thành hơn 70%.

“Sếu đầu đàn” năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, việc phát triển năng lượng sạch (điện gió, mặt trời, sinh khối…) đang là giải pháp rất phù hợp và xu hướng tất yếu. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019