Sao Mai Trà Sư “mở mũi” xúc tiến du lịch sinh thái

(ĐTTCO) - Trong mỗi chuyến hành trình về với vùng Bảy Núi linh thiêng huyền bí, rừng Tràm Trà Sư là điểm dừng chân không thể bỏ qua. Có rất nhiều mỹ từ để mô tả về vẻ đẹp đến lặng người của khu rừng độc đáo này. Biết bao du khách bị đốn tim bởi kho tài nguyên thiên đường xanh ngập nước vùng ĐBSCL - duy chỉ có ở An Giang. 

Tạo thị trường cạnh tranh lành mạnh

(ĐTTCO) - Ngày 12-12, trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị công nghệ Việt Nam do Sở Công thương TPHCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức, hơn 300 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc đã làm việc trực tiếp với hơn 150 doanh nghiệp trong nước nhằm tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại thị trường Việt Nam.

Thị trường Nhật Bản dễ vào nhưng khó trụ

(ĐTTCO) - Nhật Bản được xem là thị trường tiềm năng cho nhiều mặt hàng của Việt Nam, nhưng để đưa được hàng vào thị trường này lại không đơn giản. Nhiều ý kiến cho rằng yêu cầu không thể bỏ qua là kiên nhẫn và đồng nhất về chất lượng. 

Chống chuyển giá không thể đánh đồng

(ĐTTCO) - Mới đây, Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng, trong đó kiến nghị xem xét cân nhắc về quy định khống chế chi phí lãi vay trong Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với DN chưa thực sự phù hợp, tạo rào cản cho vay nội bộ giữa công ty mẹ và công ty con, làm mất đi khả năng điều tiết sức mạnh chung và cơ hội đầu tư dài hạn vào các ngành nghề cần vốn lớn như BĐS. 

Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng 3 vị khách đặc biệt trong năm 2018.

TPHCM: Đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất tổ chức Lễ đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TPHCM.
Hành khách chờ mua vé tại Bến xe miền Đông, TPHCM

Không tăng giá vé xe dịp Tết Dương lịch

(ĐTTCO)-Sở GTVT TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các bến xe không tăng giá cước, các đơn vị vận tải ủy thác cho bến xe bán vé, có trách nhiệm cung cấp đủ vé để bán cho hành khách, trường hợp đơn vị vận tải không đưa vé hoặc đưa không đủ vé, bến xe chủ động bán vé cho xe khách.
Ký kết MOA giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn TPI

TPI Thái Lan ghi nhớ đầu tư tổ hợp dự án 7 tỷ USD vào Quảng Trị

 (ĐTTCO) - Ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh Quảng Trị đang chỉ đạo các Sở, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để hỗ trợ các thủ tục cần thiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư TPI Thái Lan xúc tiến nhanh các thủ tục đầu tư “siêu” dự án có vốn dự kiến 7 tỷ USD.
Lời khuyên chuyên gia dinh dưỡng

Lời khuyên chuyên gia dinh dưỡng

(ĐTTCO) - Theo quan niệm của Đông y, thực phẩm màu đen có tác dụng tốt cho thận. Từ cổ chí kim, mọi người đều đánh giá cao tác dụng của thực phẩm màu đen và thường xuyên ăn chúng. 
Có 12/85 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hoá trong năm 2018

Có 12/85 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hoá trong năm 2018

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của Bộ Tài chính, đến hết tháng 11/2018, đã có 12/85 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa với tổng giá trị doanh nghiệp là 29,7 nghìn tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 15,4 nghìn tỷ đồng. 
Tăng cường đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Tăng cường đấu tranh chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(ĐTTCO)-Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa ký văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác đấu tranh chống hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (QSHTT).
Đầu tư sản xuất nông sản sạch: Mỏ vàng không dễ khai thác

Đầu tư sản xuất nông sản sạch: Mỏ vàng không dễ khai thác

(ĐTTCO) - Trong lĩnh vực kinh doanh nông sản, việc chọn hình thức thu mua để tối đa hóa lợi nhuận hay tự sản xuất để đảm bảo chất lượng từ lâu đã là bài toán khó. Từ các ông lớn như Walmart, Target cho tới các nhà bán lẻ thông thường đều phải tính toán và đưa ra lựa chọn của mình. Liệu đầu tư vào nông sản có phải là một “mỏ vàng” dễ khai thác hay là “hang hổ” đầy khó khăn thử thách?
Tạo dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững

Tạo dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp bền vững

(ĐTTCO) – CTCP Doanh nghiệp Xã hội Viện Thành viên HĐQT Việt Nam (VIOD) và Sáng kiến Quản trị Công ty Việt Nam (VCGI) đồng tổ chức Diễn đàn thường niên về quản trị công ty 2018 với chủ đề “Quản trị Hướng tới Phát triển Bền vững”. Sự kiện này được tổ chức với sự hợp tác của UBCKNN, HOSE, HNX và đồng hỗ trợ kỹ thuật bởi IFC, SECO và Chính phủ Nhật Bản. 
Nhiều công trình lưới điện được đóng điện, đưa vào vận hành đã góp phần bảo đảm cung ứng điện với độ tin cậy ngày càng cao. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Thêm nhiều công trình điện quan trọng tại miền Bắc

(ĐTTCO)- Trong tháng 11/2018, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đóng điện và đưa vào vận hành 4 dự án lưới điện 110kV góp phần nâng cao năng lực lưới điện và độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc.
Đóng tàu tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn - một DNNN trong lĩnh vực công nghiệp. Ảnh: CAO THĂNG

Chống thất thoát trong DNNN: Phải quản lý theo cơ chế thị trường

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, mặc dù Thủ tướng Chính phủ quyết liệt chỉ đạo phải đẩy nhanh tái cơ cấu, sắp xếp và cụ thể là cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tuy nhiên, giải pháp để thực thi hầu như chưa hiệu quả nên tiến độ vẫn chậm. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp