Sắp rộ khuyến mãi 100%

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị cho đợt khuyến mãi "khủng" đầu tiên được nhà nước cho khuyến mãi đến 100% giá trị hàng hóa, dịch vụ dịp 2-9 tới.

Con Cưng được giải oan

(ĐTTCO)-Con Cưng có hồ sơ nhập khẩu hợp lệ theo các quy định của pháp luật về thủ tục hàng hóa nhập khẩu, trái ngược với nhận định ban đầu của QLTT.
Từng bước nâng chất ngành may

Từng bước nâng chất ngành may

(ĐTTCO) - Dệt may là ngành xuất khẩu đứng thứ 2 của Việt Nam về kim ngạch xuất khẩu, nhưng chủ yếu hoạt động ở công đoạn cắt may với giá trị gia tăng thấp. Đó cũng chính là lý do Hội Dệt may thêu đan TPHCM đã đề xuất với TP mở trung tâm thiết kế và nguyên phụ liệu tại quận 9. 

Xử lý nhanh container tồn cảng

Xử lý nhanh container tồn cảng

(ĐTTCO) - Hơn 5.000 container, trong đó chủ yếu là nhựa phế liệu (NPL) nhập khẩu tồn đọng tại các cảng. Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), cần xử lý nhanh tình trạng này nhằm tránh gây thiệt cho các DN thành viên. 
Điều chỉnh chính sách thu hút đầu tư

Điều chỉnh chính sách thu hút đầu tư

(ĐTTCO) - Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa gửi đến Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về chính sách và thực trạng ưu đãi đầu tư tại Việt Nam.

Nhiều nhà dân ở gần Nhà máy xi măng Sông Lam đang sống trong ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi

Nhà máy xi măng gây nguy hại nhà dân

(ĐTTCO)-Không chỉ người dân ở xã Bài Sơn bị ảnh hưởng do hoạt động của nhà máy xi măng, một số hộ dân ở xóm 4, xã Minh Thành, huyện Yên Thành (nhà máy giáp ranh với xã Minh Thành) cũng chịu chung số phận.
Đường sắt vẫn còn khoảng 4.200 lối đi tự mở tiềm ẩn tai nạn giao thông. (Ảnh: TTXVN)

Thế kỷ 21 vẫn cầm cờ chạy chân đất để bắt tàu

(ĐTTCO)-Hàng nghìn đường ngang, lối đi dân sinh luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông đường sắt và “tử thần” có thể gọi tên bất cứ lúc nào nếu chính quyền địa phương không vào cuộc quyết liệt, cùng với ý thức lái xe, người dân chưa được nâng cao cũng như phụ thuộc nhiều vào chiếc hàng rào thủ công thường ngày vẫn được nhân viên đường sắt đều đặn đẩy ra dù bất kể nắng, mưa.
Phạt công ty xả nước thải gây ô nhiễm 1,9 tỷ đồng

Phạt công ty xả nước thải gây ô nhiễm 1,9 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Trần Văn Cần vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần đầu tư Tân Đức - chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Đức, đặt tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, do vi phạm các quy định về môi trường, với số tiền phạt hơn 1,9 tỷ đồng. 
Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai trao quyết định bổ nhiệm ông Trương Vĩnh Thành làm Tổng giám đốc An Giang Tourimex

Du lịch An Giang và chân dung những CEO thời 4.0

(ĐTTCO) – Ngày 20-8 - Đại lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng đến rất gần, An Giang đang dồn sức cho chiến dịch “vẽ” lại bản đồ phát triển kinh tế - xã hội, mà du lịch sẽ là mũi nhọn để tạo sức bật. 
Cần coi xe hợp đồng điện tử là taxi điện tử

Cần coi xe hợp đồng điện tử là taxi điện tử

(ĐTTCO)-Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có đơn kiến nghị khẩn cấp báo cáo Thủ tướng Chính phủ  Chính phủ vì tờ trình của Bộ Giao thông Vận tải đánh giá chưa đúng những tồn tại của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động vận tải.

Công nghệ - Xe

Du lịch

“Bó tay” công ty du lịch làm ăn chụp giựt

(ĐTTCO)-Vụ việc Công ty Golux (Tân Định, quận 1) chây ì, khất lần du khách mua tour đã một lần nữa khiến dư luận bức xúc. Vì đây không phải lần đầu công ty này hứa hẹn rồi thất hứa với khách. 

Khởi nghiệp