Trải nghiệm phong cách hiện đại

Số người dùng internet của Việt Nam ngày càng gia tăng đã kéo theo sự phát triển hàng loạt dịch vụ liên quan đến internet phục vụ người tiêu dùng. Nắm bắt nhu cầu đó, các ngân hàng đã nhanh chóng phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử (internet banking). Sau 10 năm triển khai, lượng người sử dụng internet banking đã gia tăng mạnh, mang lại cơ hội kinh doanh cho các ngân hàng bởi dịch vụ này đem đến nhiều thuận lợi cho người sử dụng.

Xu hướng hiện đại

Ở các nước trên thế giới, internet banking là cơ sở để phát triển ngân hàng bán lẻ, giúp mở rộng các sản phẩm dịch vụ mới thu hút hách hàng. Thay vì phải mất thời gian đến ngân hàng trong giờ hành chính, khách hàng có thể giao dịch nhanh chóng, liên tục bất kể không gian và thời gian suốt 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần thông qua internet banking. Khách hàng có thể sử dụng nhiều thiết bị truy cập như máy tính, ATM, máy POS, điện thoại di động…

Chỉ ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc khách hàng vẫn có thể chuyển tiền nội bộ ngân hàng hoặc chuyển tiền tài khoản ngân hàng khác, thanh toán hóa đơn điện nước, truy vấn thông tin tài khoản, nạp tiền điện thoại di động, gửi tiết kiệm hay vay tiền online… Internet banking còn giúp giảm thiểu chi phí giao dịch. Điều này khiến internet banking ngày càng gần gũi và gắn bó với người dùng.

Trải nghiệm phong cách hiện đại ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Đặc biệt với sự phát triển của hình thức mua hàng qua mạng, internet banking đã giúp nhiều khách hàng thoải mái mua sắm thông qua việc thanh toán trực tuyến. Một điểm cộng nữa khiến khách hàng chuộng sử dụng thanh toán internet khi mua hàng qua mạng bởi các đơn vị bán hàng online và ngân hàng thường xuyên kết hợp triển khai nhiều chương trình khuyến mại mang lại cơ hội nhận quà tặng, giảm giá hoặc chiết khấu khi mua hàng trực tuyến, đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn…

Cùng với sự phát triển của internet banking, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể, ngày càng thể hiện vai trò và lợi thế vượt trội so với những phương thức thanh toán truyền thống trước đây.

Ngập tràn tiện ích

Không nằm ngoài xu hướng phát triển chung, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã đầu tư, phát triển và cung cấp dịch vụ internet banking rất bài bản với dịch vụ đa dạng dành cho các khách hàng cá nhân và tổ chức.

Theo đó, những khách hàng có tài khoản Internet Banking tại Eximbank thực hiện giao dịch với Eximbank mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải đến ngân hàng. Trước nay nhiều người vẫn suy nghĩ giao dịch online chủ yếu để tra cứu thông tin giao dịch trên tài khoản, nhưng với internet banking, khách hàng có thể thực hiện giao dịch truy vấn thông tin số dư tài khoản, liệt kê chi tiết giao dịch, thông tin lãi suất, tỷ giá, giá vàng, mạng lưới ATM, chuyển khoản trong và ngoài hệ thống Eximbank (theo số tài khoản, số thẻ hoặc giấy tờ cá nhân), mở hoặc tất toán sổ tiết kiệm.

Theo một điều tra, động cơ khiến người dùng chuộng dịch vụ internet banking bởi sự thuận tiện, giúp theo kịp phong cách sống thời đại. Sử dụng internet banking giúp người dùng cảm thấy an toàn hơn khi thực hiện các giao dịch và thông tin giao dịch được bảo đảm bí mật.

Anh Nguyễn Ngọc Phong, Phó Giám đốc một công ty truyền thông tại quận 3, chia sẻ internet banking của Eximbank giúp anh trải nghiệm một phong cách hiện đại trong thời đại công nghệ thông tin. Với tài khoản internet banking của Eximbank, ngoài những giao dịch truyền thống, anh còn giải quyết được nhiều tiện ích như thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán tiền điện nước, nạp tiền thuê bao di động trả trước, trả sau các mạng viễn thông trực tuyến.

Cùng với những tiện ích đó, hiện internet banking của Eximbank còn cho phép khách hàng thực hiện các vấn đề liên quan đến dịch vụ thẻ như truy vấn thông tin sao kê thẻ, giao dịch phát sinh trên tài khoản thẻ, hạn mức còn lại thẻ quốc tế, đăng ký phát hành thẻ, đề nghị cấp lại PIN, thay đổi địa chỉ nhận sao kê thẻ quốc tế, đăng ký sử dụng các dịch vụ thẻ như nhận thông báo giao dịch phát sinh thẻ quốc tế, truy vấn số dư thẻ quốc tế, mở/khóa thẻ quốc tế, mở/khóa tài khoản thẻ nội địa qua tin nhắn SMS, thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa; xác thực giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế (3D secure), mở/khóa tài khoản thẻ nội địa/thẻ quốc tế và thanh toán dư nợ thẻ tín dụng quốc tế.

Người dùng còn có thể đăng ký kết chuyển lãi vào tài khoản thanh toán và thay đổi thông tin email, số điện thoại sử dụng dịch vụ…

Với internet banking của Eximbank, khách hàng có thể chuyển khoản đến 500 triệu đồng/1 giao dịch và 2 tỷ đồng/ngày với phương thức xác thực OTP SMS và OTP Mobile. Với phương thức xác thực chứng thư số, khách hàng có thể chuyển khoản lên đến 2 tỷ đồng/1 giao dịch và 2 tỷ đồng/ngày. Với gửi tiết kiệm trực tuyến, người dùng có thể gửi tối thiểu 5 triệu đồng hoặc 300USD.

Khách hàng chỉ cần đến các điểm giao dịch của Eximbank đăng ký, sau khi thành công, hệ thống sẽ gửi thông tin đăng ký (mã đăng nhập, mật khẩu) về email khách hàng. Khách hàng vào địa chỉ https://ebanking.eximbank.vn để đăng nhập và thực hiện các giao dịch.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.