TPHCM: Xây mạng lưới phân phối đến vùng sâu

TPHCM: Xây mạng lưới phân phối đến vùng sâu ảnh 1
Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Ea Kar,
Đắk Lắk. (Nguồn: baodaklak.vn)

Ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM, cho biết để hàng Việt đến được với từng người nông dân phải xây dựng hệ thống phân phối mở rộng ra nông thôn, vùng sâu và vùng xa.

Trong buổi tọa đàm “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” do Hội Nông dân TPHCM phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức ngày 18-10, ông Nguyễn Văn Phụng đánh giá cao các chương trình bán hàng về nông thôn của doanh nghiệp trong nước.

Tuy nhiên theo ông Phụng, một vài tháng mới có các chuyến hàng về nông thôn chưa đủ để tạo hiệu ứng quảng bá hàng Việt đến người tiêu dùng ở vùng sâu, vùng xa.

Nhằm giải quyết những khó khăn và tăng cường đưa hàng Việt về nông thôn, tiếp cận người tiêu dùng, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân quận Thủ Đức, cho biết Hội đã phối hợp cùng Công ty Ba Huân mở cửa hàng bình ổn với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu ở 4 phường và sẽ tiếp tục mở thêm cửa hàng bình ổn tại các phường còn lại từ nay đến 2012.

Ông Trần Duy Nam, đại diện Công ty Vissan cho biết, mở rộng thị trường và các điểm bán hàng ở vùng sâu, vùng xa là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Vissan. Cùng với việc xác định nông thôn là thị trường tiềm năng với sức mua chiến hơn 70%, Vissan đã triển khai nhiều chương trình bán hàng về nông thôn với giá rẻ, nghiên cứu và đem đến cho người tiêu dùng nông thôn những sản phẩm phù hợp. Vissan cũng đã mở 320 điểm bán hàng bình ổn tại các quận-huyện, trong thời gian tới sẽ mở thêm 100 cửa hàng để tạo cầu nối cho người nông thôn tiếp cận được hàng Việt.

Thông qua tọa đàm, đại diện chính quyền các quận-huyện và doanh nghiệp hàng Việt cam kết phối hợp tổ chức, quảng bá, phát triển mạng lưới phân phối hàng Việt vươn rộng ra các khu vực quận-huyện, khu vực nông thôn.

Dưới sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp cũng sẽ nắm bắt được thói quen sinh hoạt, tiêu dùng, điều kiện đi lại… của người dân để thuận lợi hơn trong việc đưa hàng về.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?