TPHCM: Vi phạm về giá tăng mạnh

Chi cục quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2011, chi cục đã tiến hành kiểm tra chuyên ngành 2.475 vụ (tăng 564 vụ so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó có 2.415 vụ vi phạm, tăng 589 vụ.

Kết quả, đã xử phạt vi phạm hành chính 2.409 vụ, thu hơn 60,4 tỷ đồng (tăng 65,59% so với cùng kỳ năm ngoái). Hiện số hàng tịch thu còn tồn chờ bán lên tới hơn 29,2 tỷ đồng; giá trị hàng tiêu huỷ hơn 9,8 tỷ đồng, tăng 80,45%. 

Điều đáng lưu ý trong hoạt động QLTT 6 tháng qua là các vụ vi phạm trong lĩnh vực giá tăng mạnh với 674 cửa hàng vi phạm, tăng 445 vụ so với cùng kỳ năm 2010. Các mặt hàng vi phạm về giá bao gồm thực phẩm, thuốc tây, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng các loại, máy móc thiết bị, phụ tùng…

Theo nhận định của QLTT TPHCM, tình hình buôn bán hàng giả tại một số cửa hàng trong chợ, trung tâm thương mại, trên đường phố chưa giảm nhiều. Hàng giả chủ yếu là hàng tiêu dùng nhập lậu, giả mạo các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài, bán giá rẻ như đồng hồ, kính mắt, túi xách, điện thoại di động, quần áo, giày dép, mỹ phẩm...

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thaco công bố giá bán mới xe Kia và Mazda

(ĐTTCO) - Từ ngày 21-11 đến hết ngày 31-12, Thaco công bố giá bán mới cho các dòng xe Kia và Mazda. Đây là giá bán đã giảm theo như thuế nhập khẩu linh kiện về bằng 0%. 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.