TPHCM: Vi phạm về giá tăng mạnh

Chi cục quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2011, chi cục đã tiến hành kiểm tra chuyên ngành 2.475 vụ (tăng 564 vụ so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó có 2.415 vụ vi phạm, tăng 589 vụ.

Kết quả, đã xử phạt vi phạm hành chính 2.409 vụ, thu hơn 60,4 tỷ đồng (tăng 65,59% so với cùng kỳ năm ngoái). Hiện số hàng tịch thu còn tồn chờ bán lên tới hơn 29,2 tỷ đồng; giá trị hàng tiêu huỷ hơn 9,8 tỷ đồng, tăng 80,45%. 

Điều đáng lưu ý trong hoạt động QLTT 6 tháng qua là các vụ vi phạm trong lĩnh vực giá tăng mạnh với 674 cửa hàng vi phạm, tăng 445 vụ so với cùng kỳ năm 2010. Các mặt hàng vi phạm về giá bao gồm thực phẩm, thuốc tây, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng các loại, máy móc thiết bị, phụ tùng…

Theo nhận định của QLTT TPHCM, tình hình buôn bán hàng giả tại một số cửa hàng trong chợ, trung tâm thương mại, trên đường phố chưa giảm nhiều. Hàng giả chủ yếu là hàng tiêu dùng nhập lậu, giả mạo các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài, bán giá rẻ như đồng hồ, kính mắt, túi xách, điện thoại di động, quần áo, giày dép, mỹ phẩm...

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.