TPHCM triển khai tháng khuyến mại

TPHCM triển khai tháng khuyến mại ảnh 1

(ĐTTC) - Sáng 16-8, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch họp báo giới thiệu về chương trình “Tháng 9 – Tháng khuyến mại”.

Với chủ đề “Thỏa sức mua, đua sức sắm”, tháng khuyến mại năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 30-9 trên địa bàn TPHCM. Hiện đã có hơn 670 DN với 2.500 điểm bán hàng tham gia chương trình, tăng hơn 10% so với năm 2010.

Ngoài ra, “Hội chợ tháng khuyến mại” được tổ chức từ ngày 31-8 đến 4-9 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ, với 350 gian hàng của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, may mặc, điện tử, da giày… Cùng lúc, 13 DN sẽ bán hàng lưu động tại 85 điểm ở các KCX-KCN, quận huyện, ký túc xá các trường đại học…

Cũng trong tháng 9, hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn thành phố như Điện máy Thiên Hòa, hệ thống siêu thị Coop Mart, Big C, Thương xá Tax… có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá với mức giảm lên đến 49-50%.

Tổng đài 1081 cũng tham gia bán hàng qua điện thoại với mức giảm giá đến 49%. Đại diện tổng đài 1081 cho biết, đơn vị này đang làm việc với khoảng 200 DN cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (điện máy, hóa mỹ phẩm, thực phẩm đóng hộp…) để có mức giảm giá 30-49% cho khách hàng.

Ông Lê Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết: "Tháng khuyến mại là một trong những chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” và sẽ tác động tích cực vào việc hạn chế tăng giá tiêu dùng.

Để bảo đảm hiệu quả của tháng khuyến mại, ban tổ chức đã yêu cầu các DN tham gia chương trình cam kết đây là chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm của doanh nghiệp mình và chú trọng khuyến mại hàng hóa thiết thực cho người tiêu dùng".

Sở Công Thương TPHCM cũng đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường, phòng kinh tế các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra các địa điểm khuyến mãi trong tháng 9 nhằm đảm bảo hoạt động này diễn ra trung thực, tránh trường hợp các cửa hàng, DN lợi dụng để bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Lê Na

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.