TPHCM triển khai tháng khuyến mại

TPHCM triển khai tháng khuyến mại ảnh 1

(ĐTTC) - Sáng 16-8, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch họp báo giới thiệu về chương trình “Tháng 9 – Tháng khuyến mại”.

Với chủ đề “Thỏa sức mua, đua sức sắm”, tháng khuyến mại năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 30-9 trên địa bàn TPHCM. Hiện đã có hơn 670 DN với 2.500 điểm bán hàng tham gia chương trình, tăng hơn 10% so với năm 2010.

Ngoài ra, “Hội chợ tháng khuyến mại” được tổ chức từ ngày 31-8 đến 4-9 tại Trung tâm Thể dục Thể thao Phú Thọ, với 350 gian hàng của các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực thực phẩm, may mặc, điện tử, da giày… Cùng lúc, 13 DN sẽ bán hàng lưu động tại 85 điểm ở các KCX-KCN, quận huyện, ký túc xá các trường đại học…

Cũng trong tháng 9, hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn thành phố như Điện máy Thiên Hòa, hệ thống siêu thị Coop Mart, Big C, Thương xá Tax… có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá với mức giảm lên đến 49-50%.

Tổng đài 1081 cũng tham gia bán hàng qua điện thoại với mức giảm giá đến 49%. Đại diện tổng đài 1081 cho biết, đơn vị này đang làm việc với khoảng 200 DN cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu (điện máy, hóa mỹ phẩm, thực phẩm đóng hộp…) để có mức giảm giá 30-49% cho khách hàng.

Ông Lê Văn Khoa, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết: "Tháng khuyến mại là một trong những chương trình hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” và sẽ tác động tích cực vào việc hạn chế tăng giá tiêu dùng.

Để bảo đảm hiệu quả của tháng khuyến mại, ban tổ chức đã yêu cầu các DN tham gia chương trình cam kết đây là chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm của doanh nghiệp mình và chú trọng khuyến mại hàng hóa thiết thực cho người tiêu dùng".

Sở Công Thương TPHCM cũng đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường, phòng kinh tế các quận huyện tăng cường công tác kiểm tra các địa điểm khuyến mãi trong tháng 9 nhằm đảm bảo hoạt động này diễn ra trung thực, tránh trường hợp các cửa hàng, DN lợi dụng để bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Lê Na

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Du lịch dịp lễ Quốc khánh

(ĐTTCO) - Nếu hè rồi bạn chưa kịp thưởng cho mình và gia đình một kỳ nghỉ thì dịp nghỉ lễ Quốc khánh này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để có thể nạp thêm năng lượng thông qua những chuyến du lịch cùng người thân, bạn bè. 
 

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.