TPHCM: Trao 51 giải sáng tạo kỹ thuật

Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật TPHCM, đã có 191 giải pháp và sáng chế thuộc 7 lĩnh vực đăng ký tham dự, trong đó có 51 giải pháp và sáng chế được trao giải thưởng (5 giải nhất, 5 giải nhì, 16 giải ba và 25 giải khuyến khích).

Trong đó có nhiều đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ cao như “Chip vi xử lý VN1632” của Th.S Ngô Đức Hoàng và các cộng sự thuộc Trung tâm ICDREC, có khả năng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực điện tử, viễn thông, an ninh - quốc phòng. “Nghiên cứu ứng dụng tế bào rìa giác mạc và bước đầu biệt hóa tế bào gốc máu cuống rốn người” của PGS-TS-BS Trần Công Toại và cộng sự thuộc Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc nhân nuôi và biệt hóa tế bào gốc máu cuống rốn thành nguyên bào xương, mở ra cơ hội ứng dụng tế bào gốc vào điều trị bệnh. “Điều trị vết thương thiếu da và sẹo bằng dụng cụ kéo da cải tiến” của BS CKII Phạm Văn Đôi và cộng sự thuộc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn…

Kể từ nay, hội thi sẽ được tổ chức 2 năm một lần, xen kẽ là Hội thi sáng chế do Sở KH-CN tổ chức tập trung vào 6 chương trình đột phá của TP giai đoạn 2010-2015.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Hết tháng 9, hai tuyến cáp AAG và IA mới khôi phục hoàn toàn

(ĐTTCO)-Theo thông tin mới nhất vào sáng 26/9 của các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam với phóng viên VietnamPlus, tới hết tháng Chín, sự cố trên cả hai tuyến cáp quang biển quốc tế là AAG và IA sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.