TPHCM: Trao 51 giải sáng tạo kỹ thuật

Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật TPHCM, đã có 191 giải pháp và sáng chế thuộc 7 lĩnh vực đăng ký tham dự, trong đó có 51 giải pháp và sáng chế được trao giải thưởng (5 giải nhất, 5 giải nhì, 16 giải ba và 25 giải khuyến khích).

Trong đó có nhiều đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ cao như “Chip vi xử lý VN1632” của Th.S Ngô Đức Hoàng và các cộng sự thuộc Trung tâm ICDREC, có khả năng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực điện tử, viễn thông, an ninh - quốc phòng. “Nghiên cứu ứng dụng tế bào rìa giác mạc và bước đầu biệt hóa tế bào gốc máu cuống rốn người” của PGS-TS-BS Trần Công Toại và cộng sự thuộc Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc nhân nuôi và biệt hóa tế bào gốc máu cuống rốn thành nguyên bào xương, mở ra cơ hội ứng dụng tế bào gốc vào điều trị bệnh. “Điều trị vết thương thiếu da và sẹo bằng dụng cụ kéo da cải tiến” của BS CKII Phạm Văn Đôi và cộng sự thuộc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn…

Kể từ nay, hội thi sẽ được tổ chức 2 năm một lần, xen kẽ là Hội thi sáng chế do Sở KH-CN tổ chức tập trung vào 6 chương trình đột phá của TP giai đoạn 2010-2015.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.