TPHCM: Trao 51 giải sáng tạo kỹ thuật

Tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật TPHCM, đã có 191 giải pháp và sáng chế thuộc 7 lĩnh vực đăng ký tham dự, trong đó có 51 giải pháp và sáng chế được trao giải thưởng (5 giải nhất, 5 giải nhì, 16 giải ba và 25 giải khuyến khích).

Trong đó có nhiều đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ cao như “Chip vi xử lý VN1632” của Th.S Ngô Đức Hoàng và các cộng sự thuộc Trung tâm ICDREC, có khả năng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực điện tử, viễn thông, an ninh - quốc phòng. “Nghiên cứu ứng dụng tế bào rìa giác mạc và bước đầu biệt hóa tế bào gốc máu cuống rốn người” của PGS-TS-BS Trần Công Toại và cộng sự thuộc Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc nhân nuôi và biệt hóa tế bào gốc máu cuống rốn thành nguyên bào xương, mở ra cơ hội ứng dụng tế bào gốc vào điều trị bệnh. “Điều trị vết thương thiếu da và sẹo bằng dụng cụ kéo da cải tiến” của BS CKII Phạm Văn Đôi và cộng sự thuộc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn…

Kể từ nay, hội thi sẽ được tổ chức 2 năm một lần, xen kẽ là Hội thi sáng chế do Sở KH-CN tổ chức tập trung vào 6 chương trình đột phá của TP giai đoạn 2010-2015.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tận tụy chinh phục niềm tin

Tận tụy chinh phục niềm tin

(ĐTTCO) - Ranee chinh phục niềm tin người tiêu dùng bằng sự cam kết về chất lượng tuyệt hảo, về sự khác biệt từ màu sắc cho đến “bản chất” sản phẩm.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...