TPHCM: Thưởng Tết doanh nghiệp bình quân hơn 10,3 triệu đồng

(ĐTTCO)-Ngày 10/1, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này đã nhận được báo cáo thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

TPHCM: Thưởng Tết doanh nghiệp bình quân hơn 10,3 triệu đồng

Theo đó, mức thưởng Tết bình quân tăng 25% so với Tết Nguyên đán năm 2018.

Theo ông Lê Minh Tấn, khảo sát từ 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với hơn 415.000 lao động cho thấy, mức thưởng bình quân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các doanh nghiệp là hơn 10,3 triệu đồng/người, trong khi đó mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2018 là 8 triệu đồng/người. 

Nhìn chung, các doanh nghiệp có mức thưởng Tết cho người lao động trung bình 1 tháng lương. Đặc biệt, mức thưởng cao nhất năm nay là 1,17 tỷ đồng/người thuộc về một doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng-bảo hiểm.

Đơn cử, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam, năm nay mỗi người lao động nhận tiền thưởng Tết tương đương 1 tháng lương hoặc 2 tháng lương tùy theo thâm niên làm việc và năng suất lao động trong năm. 

Ông Cù Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam cho biết, Tết Nguyên đán năm nay công ty dành khoảng 1.000 tỷ đồng để thưởng cho hơn 65.800 người lao động. 

Công ty cũng tổ chức 56 chuyến xe đưa hơn 2.500 công nhân lao động (quê từ Phú Yên trở ra đến tỉnh Thái Bình) về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Còn bà Trần Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Nón Sơn cho biết, ngoài thưởng Tết Nguyên đán, Công ty còn thưởng lương tháng thứ 13, hỗ trợ tiền tàu xe với mức 1 triệu đồng/người cho 570 người lao động. 

Công đoàn phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty tổ chức liên hoan, họp mặt cuối năm, tặng hơn 370 phần quà cho đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn và sẽ lì xì cho người lao động trở lại làm việc đúng quy định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngoài việc thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức liên hoan tất niên, thăm hỏi, tặng quà người lao động hoàn cảnh khó khăn; tổ chức xe đưa đón hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe cho người lao động về quê đón Tết...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạm Cà Mau thay đổi nhân sự cấp cao

Đạm Cà Mau thay đổi nhân sự cấp cao

(ĐTTCO) - Ngày 10-1, tại TPHCM, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 tiến hành thủ tục thay đổi nhân sự cấp cao của công ty để chuẩn bị thực thi chiến lược phát triển đã đề ra trong giai đoạn 2019-2023.

Công nghệ - Xe

Từng bước làm chủ công nghệ vũ trụ

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, ngày 18-1, vệ tinh MicroDragon do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu, thiết kế và chế tạo sẽ được phóng lên quỹ đạo tại Nhật Bản. Trong quý 2-2019, Đài thiên văn Hòa Lạc (Hà Nội) sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Du lịch

Quảng bá du lịch TPHCM tại Diễn đàn du lịch ASEAN 2019

(ĐTTCO) - Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo TP về việc xây dựng các chương trình xúc tiến du lịch năm 2019, Sở Du lịch TPHCM sẽ tham dự và tổ chức một số hoạt động quảng bá du lịch TP trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019.

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.