TPHCM: Thưởng Tết doanh nghiệp bình quân hơn 10,3 triệu đồng

(ĐTTCO)-Ngày 10/1, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này đã nhận được báo cáo thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

TPHCM: Thưởng Tết doanh nghiệp bình quân hơn 10,3 triệu đồng

Theo đó, mức thưởng Tết bình quân tăng 25% so với Tết Nguyên đán năm 2018.

Theo ông Lê Minh Tấn, khảo sát từ 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với hơn 415.000 lao động cho thấy, mức thưởng bình quân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của các doanh nghiệp là hơn 10,3 triệu đồng/người, trong khi đó mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2018 là 8 triệu đồng/người. 

Nhìn chung, các doanh nghiệp có mức thưởng Tết cho người lao động trung bình 1 tháng lương. Đặc biệt, mức thưởng cao nhất năm nay là 1,17 tỷ đồng/người thuộc về một doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng-bảo hiểm.

Đơn cử, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam, năm nay mỗi người lao động nhận tiền thưởng Tết tương đương 1 tháng lương hoặc 2 tháng lương tùy theo thâm niên làm việc và năng suất lao động trong năm. 

Ông Cù Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam cho biết, Tết Nguyên đán năm nay công ty dành khoảng 1.000 tỷ đồng để thưởng cho hơn 65.800 người lao động. 

Công ty cũng tổ chức 56 chuyến xe đưa hơn 2.500 công nhân lao động (quê từ Phú Yên trở ra đến tỉnh Thái Bình) về quê đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Còn bà Trần Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Nón Sơn cho biết, ngoài thưởng Tết Nguyên đán, Công ty còn thưởng lương tháng thứ 13, hỗ trợ tiền tàu xe với mức 1 triệu đồng/người cho 570 người lao động. 

Công đoàn phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty tổ chức liên hoan, họp mặt cuối năm, tặng hơn 370 phần quà cho đoàn viên công đoàn hoàn cảnh khó khăn và sẽ lì xì cho người lao động trở lại làm việc đúng quy định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ngoài việc thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng tổ chức liên hoan tất niên, thăm hỏi, tặng quà người lao động hoàn cảnh khó khăn; tổ chức xe đưa đón hoặc hỗ trợ tiền tàu xe, tặng vé xe cho người lao động về quê đón Tết...

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bùi Thúy Quỳnh - chủ nhân của giải thưởng 50 triệu đồng, và con gái 5 tháng tuổi

Người dùng Ví MoMo vượt đường xa đến nhận thưởng

(ĐTTCO) - Từ Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Cà Mau… người dùng Ví MoMo không ngại đường xa để tới tham dự Lễ trao giải thưởng chương trình Lắc Xì - Lắc Heo Vàng, Nhận Lì Xì của Ví MoMo diễn ra sáng ngày 7-3. 

Công nghệ - Xe

Đại lý Chevrolet chính thức nhận đặt cọc xe ô tô Vinfast

(ĐTTCO)-Ngày 15-3, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chính thức nhận đặt hàng ô tô VinFast tại các đại lý Chevrolet trên toàn quốc, đồng thời nâng cấp hệ thống đại lý Chevrolet thành đại lý kinh doanh cả 2 thương hiệu VinFast và Chevrolet.

Du lịch

Bỏ quên nguồn thu lớn từ du khách đường biển

(ĐTTCO)-Tăng trưởng của du khách quốc tế đến Việt Nam theo đường tàu biển chỉ chiếm khoảng 2% - 3% mỗi năm. Du lịch tàu biển đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực châu Á, trong đó Việt Nam có rất nhiều lợi thế, nhưng vì sao việc thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng này vẫn còn bỏ ngỏ? 

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019