TPHCM: Thu thuế TNDN tăng 35%

TPHCM: Thu thuế TNDN tăng 35% ảnh 1
Ngoài một số DN có số tiền thuế nộp tăng đột biến thì việc chấp hành nộp thuế đúng hạn vào cuối tháng 3/2014 cũng làm tăng số thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) tại TPHCM trong quý I/2014.

Khu vực DN FDI có mức nộp thuế tăng cao nhất so với cùng kỳ (tăng 49%). Điển hình như Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam tăng trên 141%; Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng có số nộp tăng 11 lần.

Khối DN ngoài quốc doanh cũng vượt lên với mức tăng trên 30%. Nổi bật là một số DN như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận nộp 32 tỷ đồng (tăng trên 3,6 lần), Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM nộp 93 tỷ đồng, tăng 55% so với cùng kỳ.

Các DNNN cũng đang có những chuyển biến tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh nên thuế TNDN đã tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam nộp 688 tỷ đồng tăng trên 50%; Công ty TNHH MTV thương mại Bia rượu nước giải khát Sài Gòn nộp 242 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, trong quý I/2014, Cục thuế TPHCM đã thu được 2.587 tỷ đồng từ số nợ thuế của năm 2013 chuyển sang. Trong đó thu bằng biện pháp quản lý nợ đạt 1.824 tỷ đồng; bằng biện pháp cưỡng chế nợ là 763 tỷ đồng.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.