TPHCM: Thu phí ô tô đậu dưới lòng đường 20.000-25.000 đồng/giờ

(ĐTTCO) – Sáng 18-9, tại giao ban định kỳ với báo chí, lãnh đạo Sở GTVT cho biết, triển khai Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè theo Nghị quyết 01 của HĐND TPHCM, tính đến ngày 16-9, TP đã thu được 399,9 triệu đồng.

Một điểm thu phí ô tô đậu dưới lòng đường.

Một điểm thu phí ô tô đậu dưới lòng đường.

Sở GTVT nhận định, qua hơn 1 tháng triển khai, mức thu phí theo quy định mới (tối thiểu 20.000–25.000 đồng/giờ) tăng so với trước đây (5.000 đồng/lượt), một số người điều khiển phương tiện đã tìm địa điểm khác đậu xe. Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên 23 tuyến đường đã có nhiều chuyển biến tích cực, lòng đường, vỉa hè trở nên thông thoáng hơn, tạo thuận lợi cho người đi bộ.

Bên cạnh đó, việc gắn bổ sung hơn 500 camera giám sát (có thể theo dõi trực tuyến) trên 23 tuyến đường được phép đậu xe có thu phí, đã giúp các tổ chức có liên quan tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo duy trì trật tự, an toàn giao thông trong khu vực.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT, hiện tại sở là đầu mối tổ chức nhưng việc triển khai thực hiện do UBND các quận và Viettel TPHCM thực hiện. Qua đánh giá, các khó khăn tồn tại hiện nay chủ yếu xuất phát từ 2 yếu tố là lực lượng và biện pháp chế tài. Do đó, Sở GTVT kiến nghị UBND TP một số giải pháp nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đồng thời để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thu phí đậu xe ô tô dưới lòng đường trên địa bàn các quận 1, 5, 10.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

VEC cầm luôn “cây gậy CSGT”!

(ĐTTCO)- Đó là nhận xét của luật sư Trương Thanh Đức (ảnh), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty luật BASICO, khi trả lời phỏng vấn ĐTTC về việc CTCP Dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E), trực thuộc TCT Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), cấm vĩnh viễn 2 ô tô lưu thông trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC E khai thác và quản lý.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đà Nẵng - Quảng Nam tạo thân thiện từ du lịch

(ĐTTCO) - Trong 9 ngày nghỉ Tết (28 tháng chạp đến mùng 6 Tết Kỷ Hợi), TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam chứng kiến lượng khách du lịch tăng kỷ lục. Ngoài lý do thời gian nghỉ tết dài ngày, thời tiết thuận lợi, thì sự đa dạng các dịch vụ điểm đến là những yếu tố tạo nên sự đột biến này.

Khởi nghiệp

Tham vọng công ty tỷ đô

(ĐTTCO) -Kể từ sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam-Thương vụ bạc tỷ, shark Dzung Nguyễn (Nguyễn Mạnh Dũng, ảnh), Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam-Thái Lan, đã trở thành gương mặt quen thuộc với không chỉ các doanh nghiệp khởi nghiệp mảng công nghệ. Nhân dịp xuân mới Kỷ Hợi, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông để hiểu hơn về những câu chuyện phía sau ống kính truyền hình. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019