TPHCM: Thêm 3 DN xăng dầu bị tước giấy phép

TPHCM: Thêm 3 DN xăng dầu bị tước giấy phép ảnh 1 
 Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà vừa ký 3 quyết định phạt vi phạm hành chính 3 doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu vì đã có hành vi gian lận chất lượng xăng so với công bố chất lượng.

Ngoài bị phạt tiền, các DN này còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (gọi tắt là giấy phép). Tổng số tiền phạt của ba DN là 74 triệu đồng.

Theo đó, DN tư nhân Trần Quang Tuyến (B1/7 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) bị phạt 14 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 5-7-2012. DN tư nhân thương mại Phú Hoàng (3A Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) bị phạt 30 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 23-5-2012. DN tư nhân xăng dầu Minh Đạt (F1/8N ấp 6, hương lộ 80, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) bị phạt 30 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 25-4-2012.

Trước đó, ngày 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cũng đã ký các quyết định xử phạt ba DN khác cùng về hành vi như trên. Như vậy, đến nay đã có sáu DN bị xử phạt trong số 11 DN kinh doanh xăng dầu gian lận chất lượng bị phát hiện trong thời gian qua trên địa bàn TP.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ranee thu hút sự quan tâm các Tập đoàn bán lẻ trên thế giới

Ranee “dấn bước” ra thị trường thế giới

(ĐTTCO) - Ranee 100% từ cá - chuẩn chất lượng tuyệt hảo có mùi thơm đặc trưng với các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, đến kiểu dáng chai tôn vinh một nửa thế giới, nâng niu từng giọt dầu vàng chăm sóc gia đình. Ranee đã an nhiên chinh phục người tiêu dùng trong nước bằng sự khác biệt hoàn toàn với các sản phẩm dầu ăn thông thường khác. 

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.