TPHCM: Thêm 3 DN xăng dầu bị tước giấy phép

TPHCM: Thêm 3 DN xăng dầu bị tước giấy phép ảnh 1 
 Ảnh minh họa.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà vừa ký 3 quyết định phạt vi phạm hành chính 3 doanh nghiệp (DN) kinh doanh xăng dầu vì đã có hành vi gian lận chất lượng xăng so với công bố chất lượng.

Ngoài bị phạt tiền, các DN này còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (gọi tắt là giấy phép). Tổng số tiền phạt của ba DN là 74 triệu đồng.

Theo đó, DN tư nhân Trần Quang Tuyến (B1/7 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) bị phạt 14 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 5-7-2012. DN tư nhân thương mại Phú Hoàng (3A Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) bị phạt 30 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 23-5-2012. DN tư nhân xăng dầu Minh Đạt (F1/8N ấp 6, hương lộ 80, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) bị phạt 30 triệu đồng, tước giấy phép từ ngày 1-2 đến 25-4-2012.

Trước đó, ngày 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cũng đã ký các quyết định xử phạt ba DN khác cùng về hành vi như trên. Như vậy, đến nay đã có sáu DN bị xử phạt trong số 11 DN kinh doanh xăng dầu gian lận chất lượng bị phát hiện trong thời gian qua trên địa bàn TP.

(PL)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nghịch lý du khách nhiều, tiêu chẳng bao nhiêu

(ĐTTCO) - Những năm gần đây lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng đều, nhưng ngành du lịch vẫn đứng trước bài toán khó khi mức chi tiêu của du khách ngày càng giảm. 

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…