TPHCM: Quận 8 khai trương phòng công chứng

TPHCM: Quận 8 khai trương phòng công chứng ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 20-12, Phòng công chứng quận 8 tại địa chỉ 809B-811 đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TPHCM đã tổ chức khai trương đi vào hoạt động 8 (ảnh).

Đây là phòng công chứng đầu tiên của quận 8, nằm trong hệ thống 31 phòng công chứng trên địa bàn TPHCM. Văn phòng công chứng quận 8 thành lập theo Quyết định số 5572/QĐ-UBND ngày 31-12-2012 của UBND TPHCM. Sở Tư pháp là cơ quan cấp Giấy đăng ký hoạt động số 41020031/TP-CC-ĐKKD ngày 12-12-2012.

Ông Nguyễn Đình Môn, Trưởng Văn phòng công chứng quận 8 cho biết, văn phòng có 20 cán bộ nhân viên. Trong đó, 2 thành viên hợp danh là công chứng viên Nguyễn Đình Môn – Trưởng văn phòng (nguyên là chuyên viên cao cấp, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp) và công chứng viên Nguyễn Đình Quý (nguyên là Thượng tá, điều tra viên cao cấp Bộ Công an).

Ngoài ra 3 công chứng viên làm theo chế độ hợp đồng, là những người có nhiều năm công tác trong lĩnh vực pháp luật; các chuyên viên pháp lý – thư ký nghiệp vụ, nhân viên kế toán – tài chính, công nghệ thông tin, văn thư- lưu trữ…đều trẻ trung, năng động, giàu tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Văn phòng công chứng được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang thiết bị, phương tiện làm việc đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. Văn phòng được Sở Tư pháp cho phép nối mạng trực tiếp sử dụng chương trình tin học, quản lý hồ sơ công chứng mới nhất hiện nay của TPHCM.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Để 'khách sộp' móc hầu bao

(ĐTTCO)-Báo cáo thường niên được Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO) cho biết, Trung Quốc đứng đầu trong top 5 quốc gia có người dân tiêu nhiều tiền nhất khi đi du lịch nước ngoài.

Khởi nghiệp

Tạo môi trường kinh doanh thuận lợi

 
(ĐTTCO) - Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2020, cả nước có ít nhất 1 triệu DN hoạt động. Một trong những giải pháp quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu này là tạo điều kiện, hỗ trợ và khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi và đăng ký hoạt động theo Luật DN.