TPHCM mở chợ phiên nông sản an toàn

(ĐTTCO)-Chợ phiên nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và an tâm tiêu dùng các sản phẩm nông sản an toàn; các đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và tiêu thụ sản phẩm.

 TPHCM mở chợ phiên nông sản an toàn ảnh 1

Ngày 29.7, Sở NN-PTNT TP.HCM cho biết bắt đầu từ tháng 8 sẽ tổ chức chợ phiên nông sản an toàn trong khuôn viên của Sở (176 Hai Bà Trưng, P.Đa Kao, Q.1) vào thứ bảy, chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ 3 hằng tháng.

Phiên chợ đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 6 - 7.8. Hiện có 24 đơn vị đăng ký tham gia thuộc các ngành hàng như trứng gia cầm, thịt heo, gà, thủy sản, rau, củ quả. Ngoài các đơn vị sản xuất nông sản trên địa bàn TP còn có một số đơn vị của Long An và Đồng Nai tham gia.

Điều kiện để các đơn vị tham gia chợ phiên của Sở tổ chức là phải đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP, chứng nhận sản xuất theo chuỗi.

“Ngoài các chứng nhận đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, ban tổ chức chợ phiên sẽ bố trí nhân sự thường xuyên để kiểm tra tiêu chuẩn, chất lượng và lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm nghiệm chất lượng”, ông Nguyễn Văn Trực, Phó giám đốc Sở NN-PTNT TP.HCM, cho biết.

Cũng theo ông Trực, chợ phiên nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và an tâm tiêu dùng các sản phẩm nông sản an toàn; các đơn vị sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và tiêu thụ sản phẩm.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

Coma chìm trong thua lỗ, nợ nần

(ĐTTCO) - Lại thêm một ông lớn DNNN: Tổng công ty Cơ khí xây dựng (Coma) rơi vào cảnh thua lỗ, nợ nần hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, Coma được biết tới là tổng công ty hàng đầu trong sản xuất thiết bị cơ khí xây dựng, thi công xây lắp các công trình công nghiệp, thiết kế, chế tạo và lắp đặt dây chuyền công trình nhà máy xi măng, nhiệt điện, thủy điện, dầu khí.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Thận trọng mua tour dịp tết

(ĐTTCO) - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Dương lịch, và sau đó hơn 1 tháng là Tết Nguyên đán - kỳ nghỉ lớn trong năm. Vì thế ngay từ bây giờ, nhiều DN du lịch đã tung ra những chương trình tour hấp dẫn. Tuy nhiên, tết cũng là dịp khách phải hết sức cẩn trọng khi mua tour. 

Khởi nghiệp

Nhiều mô hình khởi nghiệp hiệu quả trong sinh viên ĐH Trà Vinh

(ĐTTCO) - Ngày 25-9, Trường Đại học Trà Vinh cho biết sau khi phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” sinh viên Đại học Trà Vinh năm 2018, Ban Giám khảo chọn ra các ý tưởng xuất sắc để trao giải nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019.