TPHCM giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam bộ

(ĐTTCO)-Trong các ngày 4, 5 và 6-3, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn sẽ tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực mang chủ đề “Ngày hội quê tôi” tại Khu Du lịch Văn Thánh (phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Chương trình bắt đầu từ 16 giờ và kết thúc vào 21 giờ mỗi ngày. Điểm nhấn chính của chương trình sẽ xoay quanh chủ đề ẩm thực dân gian Nam bộ thông qua việc trình bày và giới thiệu các món ăn dân gian của các đồng bào dân tộc Khmer và Chăm vùng ĐBSCL để khách tham quan có thể thưởng thức nếu thích.

Bên cạnh chủ đề ẩm thực, chương trình còn tái hiện các hoạt động sinh hoạt dân gian đậm nét văn hóa Nam bộ như cảnh sinh hoạt chợ quê, chợ nổi trên sông, đờn ca tài tử, nhạc ngũ âm Khmer Sóc Trăng, nhạc Chăm; các hoạt động trò chơi dân gian, hướng dẫn làm đồ chơi bằng lá dừa, tre, trúc; tái hiện hoạt động một số nghề sản xuất sản phẩm thủ công, bánh dân gian…

Lễ hội Văn hóa ẩm thực “Ngày hội quê tôi” là sự kiện du lịch thường niên của TPHCM, được Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức vào dịp đầu xuân hàng năm và đây là năm thứ 10 sự kiện diễn ra.

Ông Đoàn Văn Cường, Giám đốc Khu du lịch Văn Thánh cho biết, tại sự kiện lần thứ 9, chương trình đã thu hút 4.500 khách. Lần này, sự kiện dự kiến đón tiếp khoảng 5.000 khách.

 TPHCM giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam bộ ảnh 1
TPHCM giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam bộ ảnh 2 
 TPHCM giới thiệu văn hóa ẩm thực Nam bộ ảnh 3

ĐD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

Nguồn năng lượng mới nhiều công dụng

(ĐTTCO) - Công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe con người từ lâu đã được biết đến qua kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia y học cổ đại và hiện đại.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Nhật Bản giao lưu văn hóa cùng dân tộc Thái Tây Bắc

(ĐTTCO) - Nằm trong chương trình thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái, Hội Dotokukaikan Nhật Bản đã đến Thị xã nghĩa Lộ tặng và chuyển giao kỹ thuật trồng cây hoa anh đào. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khởi nghiệp

Điều cần của doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang có hàng loạt quyết sách hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp (DN), như Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020, Quyết định 844/QĐ-TTg với đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…