TPHCM giãn tiến độ nhập khẩu thịt heo

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa thống nhất với ý kiến đề xuất của TCT Thương mại Sài Gòn, TCT Nông nghiệp Sài Gòn và Vissan về việc giãn tiến độ nhập khẩu sản phẩm thịt heo.

 

TPHCM giãn tiến độ nhập khẩu thịt heo

UBND TP đề nghị các doanh nghiệp TP có biện pháp nâng giá thu mua heo hơi cho người chăn nuôi và hạ giá bán thịt heo cho người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhằm tránh ảnh hưởng đến tác động gây giảm giá heo hơi của người chăn nuôi trong thời gian tới.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần liên hệ Sở Kế hoạch - đầu tư để tiếp cận chính sách kích cầu của TP trong việc đầu tư công nghệ giết mổ, mua sắm máy móc thiết bị nhằm nâng cao năng suất.

Ông Trần Vĩnh Tuyến cũng giao Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn cách nuôi heo cho người dân để giảm chi phí chăn nuôi và biện pháp phòng ngừa heo bệnh.

Song song đó, UBND TP cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh trong việc kiểm soát quy trình chăn nuôi, cung cấp nguồn heo đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng TP.

Đặc biệt, TP sẽ tiếp tục duy trì việc truy xuất nguồn gốc thịt heo; Hỗ trợ cho các tỉnh và người chăn nuôi heo về giá vòng nhận diện (hỗ trợ 50% chi phí vòng nhận diện cho các hộ chăn nuôi heo, 100% chi phí vòng nhận diện đối với các tổ hợp tác chăn nuôi heo).

Đồng thời có biện pháp giảm giá cho người tiêu dùng, thu mua cấp đông cho các đơn vị chăn nuôi, tăng cường giết mổ nhằm giảm lượng heo tồn trong dân.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.