TPHCM: Giảm giá thịt gia cầm 2.000-6.500 đồng/kg

Hôm qua 6-7, Sở Tài chính TPHCM đã công bố việc điều chỉnh giá bán đối với một số loại thịt gia cầm nằm trong chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu năm 2011 và Tết Nguyên đán 2012.

Theo đó, mức giá điều chỉnh lần này giảm bình quân 2.000-6.500 đồng/kg tùy từng loại thịt của từng doanh nghiệp tham gia. Cụ thể, thịt gà ta (nuôi công nghiệp) 90.000 đồng/kg, giá điều chỉnh giảm còn 83.500-85.000 đồng/kg; thịt gà thả vườn từ 61.500 đồng/kg, giảm còn 57.500-59.000 đồng/kg; gà công nghiệp nguyên con từ 45.000 đồng/kg giảm còn 41.000-42.500 đồng/kg; thịt vịt từ 64.000 đồng/kg giảm còn 62.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng phòng Vật giá Sở Tài chính TPHCM, cho biết việc điều chỉnh giá bán đối với thịt gia cầm lần này là chưa đủ tiêu chí do giá nguyên liệu đầu vào vẫn chưa giảm đến mức 5%. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, nguồn cung đối với thịt gia cầm dồi dào do xu hướng tăng tổng đàn đang diễn ra trên diện rộng, giá bán sẽ tiếp tục ổn định.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.