TPHCM: Cước vận tải sẽ được điều chỉnh giảm

Liên quan đến việc điều chỉnh giá cước vận tải khi giá xăng dầu liên tục giảm trong thời gian qua, ông Thái Văn Chung, Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, cho biết khi giá xăng dầu giảm trên 5% thì các đơn vị vận tải và khách hàng thuê vận chuyển sẽ thương thảo giá cước để đảm bảo quyền lợi đôi bên.

TPHCM: Cước vận tải sẽ được điều chỉnh giảm ảnh 1
Mỗi doanh nghiệp vận tải sẽ có mức giảm và thời gian giảm khác nhau. Trong vài ngày tới, Hiệp hội Vận tải hàng hóa thành phố sẽ họp bàn đưa ra mức giảm giá chung, trên cơ sở đó khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng giảm giá cước.

Về cước vận chuyển bằng taxi, theo ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP, đa phần các hãng taxi lớn đều chủ trương giảm giá từ 500 đồng/km trở lên. Hiện, các hãng xe đang hoàn tất thủ tục để việc giám giá được thực hiện từ thứ 5, thứ 6 trong tuần này.

Trong khi đó, theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe miền Đông, đã có 5-7 doanh nghiệp đăng ký giảm giá cước với mức giảm 5-7%, chủ yếu tuyến TPHCM - Vũng Tàu vì đây là tuyến có mặt bằng giá cao hơn so với nhiều tuyến khác.

Ông Thượng Thanh Hải cho rằng việc doanh nghiệp giảm giá vé theo giá xăng dầu giảm sẽ không nhiều vì doanh nghiệp phải cân đối chi phí vận tải đường bộ liên quan.

Việc giảm giá lần này không hẳn vì giá nhiên liệu giảm mà vì doanh nghiệp muốn tranh thủ để thu hút khách, tăng khả năng cạnh tranh. Mỗi lần tăng hay giảm giá, doanh nghiệp đều phải tính toán kĩ lưỡng, đó là quyền của doanh nghiệp vận tải.

Dưới góc độ đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, ông Trần Thanh Bảo, Trưởng phòng điều hành Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Thiên Phú ,cho biết từ ngày 4/11, hãng đã giảm 5% giá vé đối với chặng TPHCM - Vũng Tàu và TPHCM - Long Hải.

Trong thời gian tới, nếu giá xăng dầu tiếp tục giảm, công ty sẽ nghiên cứu để có phương án giảm phù hợp, cân đối với chi phí bảo dưỡng, phí đường bộ…

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.