TPHCM: 52 DN bị kiện vì nợ BHXH

TPHCM: 52 DN bị kiện vì nợ BHXH ảnh 1
Ngày 5-11, BHXH Tân Bình (TPHCM) cho biết, cơ quan này đang hoàn tất hồ sơ khởi kiện 52 DN đang nợ tiền BHXH trên địa bàn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Ông Phạm Nguyên Long – Phó Giám đốc BHXH Tân Bình khẳng định, toàn bộ số DN này đã được gửi “thư nhắc nợ” đến tận đơn vị, nếu trong vòng 7 ngày tiếp theo DN không có phản hồi thì cơ quan BHXH sẽ trực tiếp xuống xác nhận công nợ và 15 ngày tiếp theo sẽ đệ đơn lên tòa án.

Trước đó, BHXH Tân Bình đã buộc nhiều DN có số nợ lớn đến khắc phục cho NLĐ gồm: Cty TNHH điện hơi công nghiệp Tín Thành đã đóng số tiền hơn 1 tỉ đồng cho 144 lao động.

Cty CPHK Jetstar Pacific Airlines vừa đóng số tiền gần 5 tỉ đồng cho tổng số 844 lao động. Đại học quốc tế Hồng Bàng cũng đã khắc phục số tiền trên 2 tỉ đồng cho 354 lao động. Qua đó đã thu hồi được hơn 14 tỉ đồng.

Ông Long cho biết, hiện tại các DN trên địa bàn đang nợ tổng cộng 54 tỉ đồng. Dù vậy, tính đến nay, cơ quan này đã thu được 652 tỉ đồng (đạt tỉ lệ 82,7%) kế hoạch. BHXH Tân Bình sẽ thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt hơn với các DN vi phạm để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ trên địa bàn.

Theo Lao động

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu tuyển sinh ở ĐH Trà Vinh

Đại học Trà Vinh tuyển thêm 2 ngành mới

(ĐTTCO) - Chiều 18-8, Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành đại học xét tuyển đợt 2, Nhà trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là ngành “Phục hồi chức năng và Quản lý Nhà nước” ở bậc đại học. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Khởi nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao: Gian nan vẫn không nản

(ĐTTCO) - Nông nghiệp công nghệ cao đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ Chính phủ với nhiều chính sách ưu đãi, thế nhưng nhiều DN tham gia lĩnh vực này vẫn gặp nhiều khó khăn.