TPHCM: 14 ngàn tỷ đồng ngầm hóa lưới điện

TPHCM: 14 ngàn tỷ đồng ngầm hóa lưới điện ảnh 1

Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết dự kiến sẽ chi khoảng 14 ngàn tỷ đồng để thực hiện việc ngầm hóa dây điện trung thế, hạ thế ở tất cả các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố từ nay đến 2020, với tổng chiều dài tuyến đường gần 5.000 km.

Thông tin trên được ông Phạm Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc Tổng công ty điện lực thành phố công bố chiều 16-6 về đề án “Ngầm hóa lưới điện TPHCM để nâng cao năng lực, độ tin cậy an toàn cung cấp điện, kết hợp ngầm hóa dây thông tin trên trụ điện giai đoạn 2011–2020”.

Đề án này đã được UBND thành phố phê duyệt chấp thuận vào ngày 31-5 vừa qua nhằm cải tạo không gian thông thoáng, cảnh quan đô thị và tăng vẻ mỹ quan của bộ mặt đô thị thành phố.

Theo đó, giai đoạn 1 từ 2011 đến 2015, ngành điện lực thành phố sẽ tập trung ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế và dây thông tin trên các tuyến đường và các hẻm đã xây dựng ổn định khu vực quận 1, quận 3.

Cụ thể sẽ ưu tiên ngầm hóa các tuyến đường khu vực trung tâm như Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hàm Nghi và các tuyến đường giao thông chính như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa…

Giai đoạn 2 từ 2016 đến 2020, sẽ tập trung hoàn tất ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế và dây thông tin cho các quận huyện nội thành. Sau đó, sẽ mở rộng ngầm hóa tất cả các lưới điện tại các quận huyện, các khu đô thị mới, khu công nghiệp toàn thành phố.

Theo ông Bảo, trong quá trình thi công tổng cộng 340 công trình với tổng chiều dài 5.000 km, ngành điện sẽ cố gắng hạn chế không giải phóng mặt bằng, không gây ảnh hưởng đến công trình hạ tầng khác. Dự kiến việc ngầm hóa bằng phương án đưa dây trung, hạ thế và dây thông tin xuống các mương ngầm đào chạy dọc theo các vỉa hè, lề đường.

“Trước mắt, trong năm 2011, ngành điện sẽ thi công 19 công trình ngầm hóa lưới điện với chiều dài 60 km”, ông Bảo nói.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?