TPHCM: 14 ngàn tỷ đồng ngầm hóa lưới điện

TPHCM: 14 ngàn tỷ đồng ngầm hóa lưới điện ảnh 1

Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết dự kiến sẽ chi khoảng 14 ngàn tỷ đồng để thực hiện việc ngầm hóa dây điện trung thế, hạ thế ở tất cả các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố từ nay đến 2020, với tổng chiều dài tuyến đường gần 5.000 km.

Thông tin trên được ông Phạm Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc Tổng công ty điện lực thành phố công bố chiều 16-6 về đề án “Ngầm hóa lưới điện TPHCM để nâng cao năng lực, độ tin cậy an toàn cung cấp điện, kết hợp ngầm hóa dây thông tin trên trụ điện giai đoạn 2011–2020”.

Đề án này đã được UBND thành phố phê duyệt chấp thuận vào ngày 31-5 vừa qua nhằm cải tạo không gian thông thoáng, cảnh quan đô thị và tăng vẻ mỹ quan của bộ mặt đô thị thành phố.

Theo đó, giai đoạn 1 từ 2011 đến 2015, ngành điện lực thành phố sẽ tập trung ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế và dây thông tin trên các tuyến đường và các hẻm đã xây dựng ổn định khu vực quận 1, quận 3.

Cụ thể sẽ ưu tiên ngầm hóa các tuyến đường khu vực trung tâm như Tôn Đức Thắng, Hai Bà Trưng, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hàm Nghi và các tuyến đường giao thông chính như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Trỗi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa…

Giai đoạn 2 từ 2016 đến 2020, sẽ tập trung hoàn tất ngầm hóa lưới điện trung, hạ thế và dây thông tin cho các quận huyện nội thành. Sau đó, sẽ mở rộng ngầm hóa tất cả các lưới điện tại các quận huyện, các khu đô thị mới, khu công nghiệp toàn thành phố.

Theo ông Bảo, trong quá trình thi công tổng cộng 340 công trình với tổng chiều dài 5.000 km, ngành điện sẽ cố gắng hạn chế không giải phóng mặt bằng, không gây ảnh hưởng đến công trình hạ tầng khác. Dự kiến việc ngầm hóa bằng phương án đưa dây trung, hạ thế và dây thông tin xuống các mương ngầm đào chạy dọc theo các vỉa hè, lề đường.

“Trước mắt, trong năm 2011, ngành điện sẽ thi công 19 công trình ngầm hóa lưới điện với chiều dài 60 km”, ông Bảo nói.

(TBKTSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

10 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế kỷ 21

(ĐTTCO) -  Porsche 918 Spyder 2015, Bugatti Veyron 2008, Porsche 911 Turbo S 2014 là những chiếc xe nhanh nhất thế kỷ 21 với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng 3 giây ngắn ngủi.

Du lịch

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.