Tổng rà soát lại hạng các khách sạn

(ĐTTCO) - Tổng cục Du lịch sẽ rà soát lại hạng “sao” của các khách sạn từ 3-5 sao trên toàn quốc để chấn chỉnh chất lượng phục vụ cũng như cơ sở vật chất của loại hình dịch vụ này.

 Tổng rà soát lại hạng các khách sạn ảnh 1

Gần đây, Tổng cục Du lịch nhận được nhiều phản ánh của các công ty du lịch, khách du lịch về chất lượng của một số cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp "sao" nhưng vệ sinh không bảo đảm, nhân viên tiếp xúc với khách du lịch chưa lễ phép, thiếu tính chuyên nghiệp... không tương xứng với số “sao” đã được xếp hạng.

Lý giải tình trạng trên, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong hàng chục nghìn khách sạn từ 3-5 sao, có nhiều khách sạn đã được xếp hạng, gắn sao từ lâu. Tuy nhiên, gần đây một số cơ sở lưu trú không giữ được chất lượng phục vụ, không đầu tư nâng cấp cho tương xứng. Vì vậy, đã tới lúc phải chấn chỉnh tình trạng "loạn sao" khách sạn.

Ngày 11/5, Tổng cục Du lịch có văn bản yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trong toàn quốc nhanh chóng kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất kỹ thuật của cơ sở lưu trú; nâng cấp, sửa chữa, thay thế kịp thời trang thiết bị xuống cấp, hư hỏng, bảo đảm cơ sở lưu trú du lịch từ 3-5 sao phải đồng bộ, chất lượng và chuyên nghiệp.

Tổng cục cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú cần rà soát lại toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên, tuyển dụng đầy đủ, đúng tiêu chuẩn các vị trí làm việc, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng phục vụ và giáo dục nâng cao thái độ ứng xử văn minh cho toàn bộ nhân viên. Đồng thời, kiên quyết thay thế, thuyên chuyển sang bộ phận khác phù hợp những nhân viên có thái độ không đúng mực đối với khách, yếu về chuyên môn.

Đồng thời, các đơn vị phải kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm tất cả các khu vực trong cơ sở lưu trú luôn sạch sẽ, thực phẩm chế biến phục vụ khách phải an toàn.

Công văn nêu rõ, Tổng cục Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ VHTT&DL và các Sở Du lịch, Sở VHTT&DL thực hiện kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch trong toàn quốc vào tháng 6 và kiên quyết thu hồi quyết định công nhận hạng sao đối với cơ sở lưu trú không bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn quy định.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

Startup gõ cửa quỹ đầu tư

(ĐTTCO) - Với các DN khởi nghiệp (startup), vấn đề vốn luôn là một thách thức không nhỏ giữa muôn trùng khó. Việc tìm đến các quỹ đầu tư được xem là giải pháp hiệu quả. Song muốn mở được cánh cửa của các quỹ đầu tư cũng cần có những “cách gõ” phù hợp.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.