Tối ưu hóa lãi suất cùng Eximbank

Nhu cầu tìm kiếm ngân hàng áp dụng lãi suất huy động tốt nhất thị trường đang ngày càng “nóng” hơn khi mặt bằng lãi suất huy động giảm xuống. Nếu đang tìm kiếm điều này, khách hàng có thể tham gia chương trình “Gửi tiền càng dài, lãi suất càng cao” NHTMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang triển khai.

Khuyến mại lãi suất

Sau khi NHNN điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi tối đa bằng VNĐ của các tổ chức, cá nhân tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài từ mức 6%/năm xuống 5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng, các NHTM đã nhanh chóng điều chỉnh mặt bằng lãi suất huy động theo quy định mới.

Theo thống kê, hiện nay lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến ở mức 0,8-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 5-5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,7-6,8%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,8-7,5%/năm. Mặc dù lãi suất huy động giảm nhưng kênh tiền gửi vào hệ thống ngân hàng vẫn đang là sự lựa chọn của người dân vì các kênh đầu tư khác có độ rủi ro cao.

Với tình hình hiện nay, người gửi đang cân nhắc tìm kiếm các chương trình khuyến mại về lãi suất từ các ngân hàng để hưởng mức lãi suất hiệu quả và ổn định. Hiện nay, trên thị trường có nhiều chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng gửi tiền.

Tuy nhiên, đa số chương trình khuyến mại được thực hiện theo hình thức quay số trúng thưởng. Khi tham gia những chương trình như vậy, lãi suất có phần thấp hơn so với gửi tiết kiệm thông thường. Vì vậy, xu hướng của người dân tìm kiếm những ngân hàng áp dụng lãi suất tiền gửi  cao thay vì tham gia khuyến mại với cơ hội trúng thưởng rất thấp.

Tối ưu hóa lãi suất cùng Eximbank ảnh 1 

Khách hàng giao dịch tại Eximbank.  Ảnh: LONG THANH 

Hiểu được nhu cầu đó, Eximbank đã sớm phát triển chương trình khuyến mại “Gửi tiền càng dài, lãi suất càng cao” dành riêng cho khách hàng gửi tiền các kỳ hạn trên 12 tháng. Chương trình áp dụng cho khách hàng cá nhân gửi vốn mới VNĐ dài hạn. Vốn mới VNĐ dài hạn là số tiền gửi VNĐ các kỳ hạn trên 12 tháng của khách hàng tăng thêm so với số dư tiền gửi VNĐ các kỳ hạn trên 12 tháng tại Eximbank từ ngày 19-7-2014.

Theo đó, khách hàng gửi thêm vốn mới dài hạn, tham gia chương trình được tặng ngay lãi suất thưởng cho số vốn mới dài hạn tăng thêm như sau: tặng lãi suất thưởng 0,4% với kỳ hạn 15 tháng, 18 tháng; tặng lãi suất thưởng 0,2% đối với số vốn mới gửi kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng và 64 tháng. Số tiền tham gia chương trình được cộng lãi suất thưởng là số tiền nhỏ hơn hoặc bằng số vốn mới VNĐ trên 12 tháng. Lãi suất cho số vốn mới trên 12 tháng tăng thêm tham gia chương trình (đã bao gồm mức lãi suất thưởng) cao nhất lên đến 7,4%/năm. Khách hàng gửi tiền có thể chọn kỳ lãnh lãi hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc cuối kỳ tùy theo nhu cầu.

Lợi ích gửi dài hạn

Chị Nguyễn Ngọc Thu, ngụ ở quận 3, TPHCM, chia sẻ từ đầu năm đến nay lãi suất tiền gửi liên tục giảm nên từ khi Eximbank triển khai chương trình, chị đã sớm tham gia để hưởng được mức lãi suất tốt nhất trong thời gian dài. Tại Eximbank, chị rất hài lòng vì không những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất chu đáo, nhân viên Eximbank luôn hỗ trợ tận tình khi khách hàng cần được tư vấn để có thể lựa chọn được dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Các chuyên gia ngân hàng cho rằng, ngoài các chương trình khuyến mại, với tình hình lãi suất hiện nay để giữ chân khách hàng, các ngân hàng cũng đã áp dụng lãi suất huy động hấp dẫn từ 6 tháng trở lên vì đây cũng là điều kiện để ngân hàng tăng nguồn vốn trung và dài hạn. Do đó, người gửi tiền có thể cân nhắc phân bổ khoản tiền theo nhu cầu, có thể vừa gửi kỳ hạn ngắn, vừa tham gia gửi kỳ hạn dài để tối ưu hóa lợi ích tiền gửi tiết kiệm.

Là một trong những NHTMCP hàng đầu Việt Nam, có mạng lưới hoạt động rộng khắp, nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm với nền tảng công nghệ hiện đại, Eximbank thường xuyên phát triển các sản phẩm dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu thiết thực cho các khách hàng của mình. Đặc biệt, các sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm của Eximbank được khách hàng bình chọn và đánh giá cao bởi hình thức đa dạng, phong phú từ các loại tiền gửi không kỳ hạn đến các loại tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, linh hoạt trong phương thức trả lãi, ưu đãi nhiều lợi ích cộng thêm… Đây là nền tảng giúp ngân hàng luôn duy trì được nguồn vốn huy động dồi dào trong những năm qua.

Cát Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Du lịch

Tiếc cho lầu vua, núi rồng!

(ĐTTCO) - Một di tích đã quá nổi tiếng về nhiều mặt, nhất là kiến trúc, văn hóa, nhưng lầu Bảo Đại trên núi Cảnh Long (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang bị biến dạng từng ngày. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.