TKV đề xuất EVN tăng mua điện

TKV đề xuất EVN tăng mua điện ảnh 1

Theo tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), tập đoàn này nhiều lần đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng mua điện và giá mua điện của TKV, nhưng EVN  chưa giải quyết.

Trong khi đó, EVN lại giảm mua điện của TKV, cụ thể là tháng 6-2011, EVN mua của TKV 658 triệu kWh điện, nhưng tháng 7 chỉ còn 400 triệu kWh điện và khả năng tiếp tục giảm trong tháng 8.

TKV cho biết, điều này cộng với việc EVN đang nợ TKV gần 2.000 tỷ đồng, khiến tình hình hoạt động của TKV càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, TKV cũng kêu ca về việc giá than bán cho ngành điện quá thấp.

Theo TKV, giá than năm 2011 được các bộ thẩm định là 940.000 đồng/tấn, song hiện nay than bán cho ngành điện chỉ 580.000 đồng/tấn, trong khi cũng loại than này đang được TKV xuất khẩu với giá 108 USD, tức 2,2 triệu đồng/tấn.

(Theo SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?