TKV đề xuất EVN tăng mua điện

TKV đề xuất EVN tăng mua điện ảnh 1

Theo tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), tập đoàn này nhiều lần đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng mua điện và giá mua điện của TKV, nhưng EVN  chưa giải quyết.

Trong khi đó, EVN lại giảm mua điện của TKV, cụ thể là tháng 6-2011, EVN mua của TKV 658 triệu kWh điện, nhưng tháng 7 chỉ còn 400 triệu kWh điện và khả năng tiếp tục giảm trong tháng 8.

TKV cho biết, điều này cộng với việc EVN đang nợ TKV gần 2.000 tỷ đồng, khiến tình hình hoạt động của TKV càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, TKV cũng kêu ca về việc giá than bán cho ngành điện quá thấp.

Theo TKV, giá than năm 2011 được các bộ thẩm định là 940.000 đồng/tấn, song hiện nay than bán cho ngành điện chỉ 580.000 đồng/tấn, trong khi cũng loại than này đang được TKV xuất khẩu với giá 108 USD, tức 2,2 triệu đồng/tấn.

(Theo SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

Bịt lỗ hổng cơ chế đầu tư BOT

(ĐTTCO) - Cả nước hiện có 88 dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) được xây dựng, gắn với nó là chừng ấy trạm thu phí BOT giao thông. 

Công nghệ - Xe

Jaguar F-Pace 2017: Bản lĩnh 'báo' đầu đàn

(ĐTTCO) - Mang danh “báo đầu đàn” đưa Jaguar gia nhập phân khúc SUV hạng sang, F-Pace không chỉ sở hữu diện mạo cao lớn, khoang nội thất rộng rãi mà còn mang lại cảm giác lái thể thao đầy phấn khích.

Du lịch

Ngày 21-8 vận hành thử tuyến buýt đường sông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Sau nhiều lần hứa hẹn, dự kiến ngày 21-8, tuyến vận tải hành khách công cộng đường thủy nội địa số 1 trên sông Sài Gòn sẽ chạy vận hành kỹ thuật để thử nghiệm. Dự kiến, vào tháng 10-2017 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.
 

Khởi nghiệp

Lạ lẫm 'Thung lũng khởi nghiệp' giữa Sài Gòn

(ĐTTCO)-Một khu nhà làm việc cũ kỹ của Sở Khoa học công nghệ TP.HCM được cải tạo theo phong cách lạ vào tháng 8-2016, thoáng nhìn tưởng quán cà phê. Nhiều doanh nghiệp ra đời từ đó...