TKV đề xuất EVN tăng mua điện

TKV đề xuất EVN tăng mua điện ảnh 1

Theo tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), tập đoàn này nhiều lần đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng mua điện và giá mua điện của TKV, nhưng EVN  chưa giải quyết.

Trong khi đó, EVN lại giảm mua điện của TKV, cụ thể là tháng 6-2011, EVN mua của TKV 658 triệu kWh điện, nhưng tháng 7 chỉ còn 400 triệu kWh điện và khả năng tiếp tục giảm trong tháng 8.

TKV cho biết, điều này cộng với việc EVN đang nợ TKV gần 2.000 tỷ đồng, khiến tình hình hoạt động của TKV càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, TKV cũng kêu ca về việc giá than bán cho ngành điện quá thấp.

Theo TKV, giá than năm 2011 được các bộ thẩm định là 940.000 đồng/tấn, song hiện nay than bán cho ngành điện chỉ 580.000 đồng/tấn, trong khi cũng loại than này đang được TKV xuất khẩu với giá 108 USD, tức 2,2 triệu đồng/tấn.

(Theo SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.