TKV đề xuất EVN tăng mua điện

TKV đề xuất EVN tăng mua điện ảnh 1

Theo tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), tập đoàn này nhiều lần đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng mua điện và giá mua điện của TKV, nhưng EVN  chưa giải quyết.

Trong khi đó, EVN lại giảm mua điện của TKV, cụ thể là tháng 6-2011, EVN mua của TKV 658 triệu kWh điện, nhưng tháng 7 chỉ còn 400 triệu kWh điện và khả năng tiếp tục giảm trong tháng 8.

TKV cho biết, điều này cộng với việc EVN đang nợ TKV gần 2.000 tỷ đồng, khiến tình hình hoạt động của TKV càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, TKV cũng kêu ca về việc giá than bán cho ngành điện quá thấp.

Theo TKV, giá than năm 2011 được các bộ thẩm định là 940.000 đồng/tấn, song hiện nay than bán cho ngành điện chỉ 580.000 đồng/tấn, trong khi cũng loại than này đang được TKV xuất khẩu với giá 108 USD, tức 2,2 triệu đồng/tấn.

(Theo SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.