Tiêu thụ ô tô tháng 10 tăng nhẹ

Tiêu thụ ô tô tháng 10 tăng nhẹ ảnh 1
Thị trường tiêu thụ tiếp tục có chiều hướng tăng nhẹ nhờ cuộc ra mắt xe mới của các hãng cũng như khuyến mãi tại triển lãm ô tô vừa qua.

So với tháng 9, nhiều hãng ô tô cho biết trong tháng qua, lượng xe bán ra của họ có tăng nhưng không đáng kể.

Trường hợp như hãng xe Ford Việt Nam trong tháng qua bán được 536 xe, tăng được 10 xe so với tháng trước đó. Hay Toyota Việt Nam bán được gần 2.500 xe, tăng 230 xe, Suzuki Việt Nam bán được 376 xe, tăng 145 xe, Vinastar gần 300 xe, tăng gần 120 xe, Honda Việt Nam bán được 218 xe, tăng 117 xe…

Theo một số hãng xe, việc lượng xe bán ra trong tháng qua tăng nhẹ này một phần có những hợp đồng bán hàng sau triển lãm ô tô diễn ra vào cuối tháng 9 rồi. Mặt khác, xu hướng mua xe của người tiêu dùng thường rơi vào những tháng cuối năm.

Tuy nhiên, khó khăn vẫn còn với một số hãng xe khác mặc dù các hãng xe này cũng có những chương trình hỗ trợ cho khách hàng của mình. Cụ thể như GM Việt Nam trong tháng qua cho biết chỉ tiêu thụ được 501 xe, giảm 8 xe so với tháng trước đó hay Mercedes-Benz Việt Nam bán được 129 xe, giảm 54 xe, Trường Hải bán được 2.136 xe, giảm 64 xe…

Các hãng ô tô cho biết, nếu so sánh với kết quả kinh doanh cùng kỳ năm ngoái thì hầu hết các hãng xe đều bị giảm sút mạnh. Điển hình như Toyota Việt Nam bị giảm đến gần 500 xe, Trường Hải giảm 749 xe, GM Việt Nam giảm 390 xe, Ford Việt Nam giảm 116 xe…

Các hãng cho biết tính từ đầu năm đến nay toàn thị trường xe ô tô giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Các hãng cho biết với kết quả kinh doanh không mấy sáng sủa trong nhiều tháng liền, toàn thị trường ô tô tiêu thụ trong năm khó đạt được 100.000 xe so với kết quả của năm 2011 là trên 140.000 xe.

Kinh tế khó khăn vẫn là lý do chính khiến lượng xe bán ra tiếp tục sụt giảm. Ngoài ra, không ít doanh nghiệp cho rằng mặc dù Bộ Giao thông Vận tải cho biết việc thu phí hạn chế giao thông chưa thể diễn ra trong vài năm tới nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn thấy câu trả lời chưa rõ ràng để đi đến quyết định mua xe.

Với diễn biến thị trường hiện nay các hãng xe cho biết không kỳ vọng sẽ có một sự gia tăng đột biến trong kinh doanh vào những tháng còn lại trong năm khi nhu cầu về xe thường tăng lên.

Theo TBKTSG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lập lờ đánh lận con đen

Lập lờ đánh lận con đen

(ĐTTCO) - Trong bài viết “Thận trọng trước mác hàng Nhật, Hàn” cách đây không lâu, ĐTTC đã đặt câu hỏi về sự lừa dối người tiêu dùng của chuỗi cửa hàng Mumuso.

Công nghệ - Xe

Đừng trông mong ô tô giá rẻ

(ĐTTCO)-Đó là khẳng định của TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế trung ương (CIEM), ngay cả khi thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc chở người dưới 10 chỗ ngồi từ các nước nội khối ASEAN đã về mức 0%.

Du lịch

Chung tay giữ gìn môi trường du lịch

(ĐTTCO) - Bộ VH-TT-DL vừa phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch với chủ đề “Biển Việt Nam xanh”  tại 5 tỉnh ven biển miền Trung. 

Khởi nghiệp

Chinh phục thị trường, người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Việc khởi sự kinh doanh luôn đặt các chủ DN trẻ vào nhiều thách thức, trong đó có việc làm sao hiểu và chinh phục người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với chuyên gia chiến lược và thương hiệu PHẠM VIỆT ANH, Chủ tịch HĐTV Công ty Left Brain Connectors.