Tiếp tục nhập khẩu than

Tiếp tục nhập khẩu than ảnh 1

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương diễn ra ngày 4-7, ông Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (TKV), cho biết trong năm 2011 sẽ tiếp tục nhập khẩu than trong lộ trình nhập khẩu vào năm 2015.

“Việc nhập khẩu 9.500 tấn than từ Indonesia trong tháng 6 không phải là lần đầu tiên của Việt Nam, than đã được nhập khẩu 5-7 năm, mỗi năm nhập khoảng 400.000-500.000 tấn” - ông Chuẩn nói.

Lý giải cho việc tại sao không dừng xuất khẩu than trong khi đã phải nhập than, ông Chuẩn nói: “Năm 2011 sản xuất 44 triệu tấn than, sử dụng trong nước 27,5 triệu tấn, xuất 16,5 triệu tấn, nếu giữ lại không có kho nào chứa hết. Phải chuẩn bị nhập khẩu sớm, để quen bạn hàng và chuẩn bị hạ tầng”.

Cũng theo TKV, 6 tháng đầu năm nay tập đoàn này sản xuất trên 2.000 tỷ đồng tiền điện, nhưng Tập đoàn điện lực (EVN) nợ chưa trả 1.000 tỷ đồng. EVN cũng đang nợ tiền mua than của TKV.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ động phòng vệ thương mại

Chủ động phòng vệ thương mại

(ĐTTCO) - Khi hàng rào thuế quan bị phá bỏ, việc áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) đang trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua liên tục vướng phải các vụ việc này. Vì lẽ đó việc tìm kiếm kinh nghiệm là hết sức cần thiết. 

Công nghệ - Xe

Chiêu làm giá của Iphone

(ĐTTCO) - Iphone đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn và ông chủ hãng Apple đang cá cược rằng những khách hàng trung thành của họ sẽ không màng đến giá cả để sở hữu dòng Iphone “mới ra lò”. Iphone Xs, Iphone Xs Max và Iphone XR khi tung ra thị trường đã được hàng triệu người trên toàn thế giới săn đón.

Du lịch

Lỏng lẻo quản lý công ty du lịch

(ĐTTCO) - Sự việc công ty du lịch Golux lừa đảo khách hàng khi nhận tiền tỷ của khách rồi bỏ trốn, cho đến nay vẫn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Khởi nghiệp