Tiếp tục nhập khẩu than

Tiếp tục nhập khẩu than ảnh 1

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương diễn ra ngày 4-7, ông Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (TKV), cho biết trong năm 2011 sẽ tiếp tục nhập khẩu than trong lộ trình nhập khẩu vào năm 2015.

“Việc nhập khẩu 9.500 tấn than từ Indonesia trong tháng 6 không phải là lần đầu tiên của Việt Nam, than đã được nhập khẩu 5-7 năm, mỗi năm nhập khoảng 400.000-500.000 tấn” - ông Chuẩn nói.

Lý giải cho việc tại sao không dừng xuất khẩu than trong khi đã phải nhập than, ông Chuẩn nói: “Năm 2011 sản xuất 44 triệu tấn than, sử dụng trong nước 27,5 triệu tấn, xuất 16,5 triệu tấn, nếu giữ lại không có kho nào chứa hết. Phải chuẩn bị nhập khẩu sớm, để quen bạn hàng và chuẩn bị hạ tầng”.

Cũng theo TKV, 6 tháng đầu năm nay tập đoàn này sản xuất trên 2.000 tỷ đồng tiền điện, nhưng Tập đoàn điện lực (EVN) nợ chưa trả 1.000 tỷ đồng. EVN cũng đang nợ tiền mua than của TKV.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Chất xám châu Âu cùng Vsmart bước vào kỷ nguyên số

(ĐTTCO) - BQ - cái tên không mấy quen thuộc có trụ sở tại Tây Ban Nha, sẽ là một trong những mắt xích quan trọng nhất trong việc thiết kế và chế tạo những thiết bị điện tử thông minh của Vsmart, mở đầu là smartphone.

Du lịch

Du lịch TPHCM - Thu hút khách bằng trải nghiệm mới

(ĐTTCO) - TPHCM vừa tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018. Theo kế hoạch, đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến thành phố phấn đấu đạt 20% - 25%/năm, với khoảng 10 triệu lượt khách, đóng góp 11% trở lên vào cơ cấu GRDP của thành phố. 

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.