Tiếp tục nhập khẩu than

Tiếp tục nhập khẩu than ảnh 1

Tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương diễn ra ngày 4-7, ông Lê Minh Chuẩn, Tổng giám đốc Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (TKV), cho biết trong năm 2011 sẽ tiếp tục nhập khẩu than trong lộ trình nhập khẩu vào năm 2015.

“Việc nhập khẩu 9.500 tấn than từ Indonesia trong tháng 6 không phải là lần đầu tiên của Việt Nam, than đã được nhập khẩu 5-7 năm, mỗi năm nhập khoảng 400.000-500.000 tấn” - ông Chuẩn nói.

Lý giải cho việc tại sao không dừng xuất khẩu than trong khi đã phải nhập than, ông Chuẩn nói: “Năm 2011 sản xuất 44 triệu tấn than, sử dụng trong nước 27,5 triệu tấn, xuất 16,5 triệu tấn, nếu giữ lại không có kho nào chứa hết. Phải chuẩn bị nhập khẩu sớm, để quen bạn hàng và chuẩn bị hạ tầng”.

Cũng theo TKV, 6 tháng đầu năm nay tập đoàn này sản xuất trên 2.000 tỷ đồng tiền điện, nhưng Tập đoàn điện lực (EVN) nợ chưa trả 1.000 tỷ đồng. EVN cũng đang nợ tiền mua than của TKV.

(TN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?