Tiện lợi thanh toán qua internet banking

Thanh toán hóa đơn qua mạng đang ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi và nhanh chóng, giúp nhiều người giải quyết được các vấn đề như đóng tiền điện, nước, điện thoại ngay lập tức dù đang ở bất cứ nơi đâu. Nếu chưa sử dụng, bạn có thể đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn qua internet banking của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) để trải nghiệm.

Dịch vụ hiện đại

Theo số liệu từ Sách Trắng về công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam 2014 do Bộ Thông tin-Truyền thông phát hành năm 2014, Việt Nam nằm trong top 10 nước châu Á có tốc độ tăng trưởng người dùng internet nhanh nhất, xếp thứ ba Đông Nam Á, thứ 7 châu Á và thứ 18 thế giới về số người dùng internet.

Đây chính là điều kiện thuận lợi để các ngân hàng phát triển thanh toán trực tuyến, hỗ trợ người dân giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống, các vấn đề liên quan đến tài chính. Trong số các giải pháp thanh toán trực tuyến các ngân hàng đã triển khai, giải pháp thanh toán hóa đơn qua mạng đang trở thành một xu hướng của giới trẻ, nhân viên văn phòng lẫn những người thành đạt bận rộn. Bởi chỉ cần vài thao tác trên chiếc điện thoại hoặc máy tính, mọi người có thể giải quyết ngay hàng loạt hóa đơn mà không cần phải đến các đơn vị cung cấp để thanh toán.

 Tiện lợi thanh toán qua internet banking ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank.  Ảnh: LONG THANH

Hiện Eximbank là ngân hàng có dịch vụ thanh toán hóa đơn qua internet banking rất đa dạng dành cho các chủ thẻ quốc tế như dịch vụ thanh toán tiền điện dành cho khách hàng sử dụng điện của Công ty Điện lực TPHCM, dịch vụ thanh toán tiền nước đối với các hóa đơn tiền nước của công ty cấp nước Gia Định, Nhà Bè, Chợ Lớn, dịch vụ thanh toán cước điện thoại cố định và di động, cước internet, truyền hình cáp và thanh toán tiền phí bảo hiểm.

Với dịch vụ này, việc thanh toán hóa đơn nhàm chán khiến nhiều người bận rộn từng ngán ngẩm sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bạn không cần phải đến các công ty cung cấp dịch vụ, xếp hàng chờ đến lượt thanh toán, cũng không cần phải lo lắng không sắp xếp được thời gian đến thanh toán hóa đơn có thể sẽ bị cắt dịch vụ. Chỉ cần sở hữu thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB, Visa/MasterCard Debit do Eximbank phát hành, bạn có thể ngồi tại nhà yêu cầu Eximbank thanh toán các khoản dịch vụ trên qua dịch vụ thanh toán hóa đơn tại website Eximbank.

Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng thông qua website www.eximbank.com.vn của Eximbank. Thời gian xử lý yêu cầu của khách hàng tối đa 2 ngày làm việc. Tuy nhiên với những đơn vị đã ký kết hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ, Eximbank sẽ gạch nợ ngay trong ngày khi khách hàng gửi yêu cầu thanh toán. Việc thực hiện thanh toán rất đơn giản thông qua 3 bước. Bước 1, truy cập vào website www.eximbank.com.vn, nhập mã truy cập để vào dịch vụ, chọn dịch vụ cần thanh toán và nhập chính xác các thông tin hóa đơn. Bước 2, Eximbank sẽ gửi email xác nhận đã nhận yêu cầu thanh toán của khách hàng. Bước 3, Eximbank gửi email xác nhận thực hiện chuyển tiền thanh toán hóa đơn cho bạn.

Phù hợp cho người bận rộn

Anh Đinh Ngọc Quang, ngụ ở quận Bình Thạnh, chia sẻ: “Giờ đây, tôi không còn phải bận tâm đến việc thanh toán hóa đơn hàng tháng vì đã có Eximbank hỗ trợ. Vừa không lo trễ hạn thanh toán, không tốn chi phí và thời gian đi lại, không phải xếp hàng chờ thanh toán, không phải lo lắng bị ngưng dịch vụ do chưa thanh toán tiền, tôi cảm thấy rất thoải mái.

Chỉ cần đăng nhập vào internet banking, tôi có thể ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc xử lý ngay lập tức, điều này rất có lợi cho những người bận rộn”. Với đánh giá này, có thể thấy dịch vụ thanh toán hóa đơn qua internet banking của Eximbank là dịch vụ rất thiết thực và lợi ích cho khách hàng.

Song song đó, hiện Eximbank đang có dịch vụ thanh toán hấp dẫn khác để các chủ thẻ quốc tế có thể tham khảo là ủy nhiệm thanh toán hàng định kỳ thông qua dịch vụ thanh toán hóa đơn tự động. Với dịch vụ thanh toán hóa đơn tự động, Eximbank giúp khách hàng thanh toán kịp thời các hóa đơn tiêu dùng hàng kỳ như hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại, internet… hàng tháng. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần một lần đăng ký duy nhất với Eximbank.

Đặc biệt, quan tâm đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng qua mạng internet, Eximbank thường xuyên khuyến cáo chủ thẻ nên bảo mật thông tin, mã truy cập và mật khẩu, ghi nhớ thông tin đã đăng ký, khuyến khích chủ thẻ kiểm tra giao dịch thường xuyên và thực hiện thay đổi mật khẩu định kỳ để tránh bị lợi dụng. Các dịch vụ được triển khai với độ bảo mật cao cùng với sự quan tâm chu đáo từ Eximbank giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các sản phẩm thanh toán trực tuyến Eximbank cung cấp.

CÁT TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?