Thuế nhập khẩu điều thô có thể còn 0%

Bộ Tài chính đang xem xét điều chỉnh mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng hạt điều thô từ 5% hiện hành xuống còn 0%. 

Trước đó, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đã đề nghị giảm thuế nhập khẩu hạt điều nguyên liệu xuống 0% để tháo gỡ khó khăn cho ngành này. Mỗi năm, các doanh nghiệp chế biến điều trong nước cần khoảng 700.000 tấn điều nguyên liệu để chế biến xuất khẩu nhưng sản lượng trong nước chỉ đáp ứng được gần một nửa.

Do đó, giảm thuế nhập khẩu hạt điều thô sẽ giúp doanh nghiệp duy trì việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động trong ngành chế biến, sản xuất điều.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?