Thuế nhập khẩu điều thô có thể còn 0%

Bộ Tài chính đang xem xét điều chỉnh mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng hạt điều thô từ 5% hiện hành xuống còn 0%. 

Trước đó, Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) đã đề nghị giảm thuế nhập khẩu hạt điều nguyên liệu xuống 0% để tháo gỡ khó khăn cho ngành này. Mỗi năm, các doanh nghiệp chế biến điều trong nước cần khoảng 700.000 tấn điều nguyên liệu để chế biến xuất khẩu nhưng sản lượng trong nước chỉ đáp ứng được gần một nửa.

Do đó, giảm thuế nhập khẩu hạt điều thô sẽ giúp doanh nghiệp duy trì việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động trong ngành chế biến, sản xuất điều.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá taxi công nghệ Uber và Grab không còn rẻ như lúc trước

Uber, Grab đã bớt rẻ

(ĐTTCO)-Nhanh chóng thu hút được hàng triệu người dùng VN ngay sau khi ra mắt nhưng dịch vụ taxi công nghệ Uber và Grab gần đây đã lần lượt tăng giá cước khá mạnh.
 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Kéo Cô Tô gần lại

(ĐTTCO) - Sau nhiều lần lỡ hẹn, chúng tôi đã quyết định đến Cô Tô. Một hành trình không hề dễ dàng khi từ Hà Nội đến Cô Tô phải mất đến gần 10 giờ, chúng tôi nói vui gần bằng thời gian bay từ Hà Nội tới Paris.

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.