Thu hút DN đầu tư vào khu CNTT Cầu Giấy

Chiều 24-2, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Bắc Son đã có buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư và hoàn thiện mô hình Ban Quản lý Khu CNTT tập trung Cầu Giấy.

Thu hút DN đầu tư vào khu CNTT Cầu Giấy ảnh 1
Báo cáo tình hình hoạt động Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Cầu Giấy của Sở TTTT Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy cho biết, trong năm 2014, kế hoạch triển khai hoạt động của Khu sẽ tập trung vào các dự án cải tạo nâng cấp hạ tầng, hoàn thiện các phân khu chức năng trong khu.

Đồng thời, hoàn thiện mô hình quản lý phù hợp với thực tế; triển khai các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT, hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho khu; từng bước tăng tỷ trọng các doanh nghiệp CNTT để đưa khu tiến tới chủ yếu hoạt động về CNTT.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT tại Khu CNTT tập trung Cầu Giấy đã kiến nghị với Bộ TTTT một số vấn đề như: Cơ chế chính sách cho doanh nghiệp CNTT; mô hình, bộ máy khu CNTT; giá thuê đất; ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp CNTT…

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Hà Nội sẽ sớm phê duyệt kế hoạch triển khai hoạt động Khu CNTT tập trung Cầu Giấy để các sở, ngành chức năng làm cơ sở phối hợp thực hiện; đồng thời chỉ đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường; Cục Thuế, Cục Hải quan Thành phố… triển khai các cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ theo quy định và hướng dẫn các DN triển khai thủ tục để được hưởng chính sách ưu đãi.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, Hà Nội sẽ bố trí vốn cho Sở TTTT triển khai thi công dự án hạ ngầm các đường dây, cáp đi nổi, xây dựng và cải tạo hệ thống hạ tầng khu CNTT tập trung Cầu Giấy.

Hà Nội vừa quyết định đầu tư 30 tỷ đồng để nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng Khu CNTT tập trung Cầu Giấy. Bên cạnh đó, Thành phố yêu cầu các sở, ngành tập trung nghiên cứu các cơ chế chính sách, cũng như mô hình hợp lý đối với khu CNTT tập trung đầu tiên của Thủ đô.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, việc hình thành khu CNTT tập trung của Hà Nội là bước đi đúng hướng, đánh dấu bước ngoặt mới trong lĩnh vực phát triển CNTT của Thủ đô.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, để khu CNTT tập trung phát triển mạnh, đóng góp lớn cho ngân sách, Hà Nội cần khẩn trương hoàn thiện các hướng dẫn của Chính phủ về thành lập Khu CNTT tập trung, theo hướng ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này. Mặt khác, cần tiếp tục giải quyết kịp thời vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp và hoàn thiện đưa vào sử dụng các phân khu chức năng tại khu CNTT tập trung này.

Khu CNTT tập trung Cầu Giấy gồm 36 tòa nhà văn phòng, trong đó có 29 tòa đã xây dựng hoàn chỉnh và hoạt động ổn định, 3 tòa nhà đang xây dựng để đưa vào hoạt động trong năm 2014 và 4 tòa nhà đang điều chỉnh quy mô đầu tư.

Khu thu hút hơn 300 DN với hơn 11.000 lao động, trong đó có 85 DN hoạt động trong lĩnh vực CNTT với nhiều DN hàng đầu Việt Nam về CNTT như FPT, CMC, Viettel, Elcom, Misa, Hài Hòa… với số lượng lao động chiếm hơn 70% tổng số lao động làm việc trong khu.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.