Thu hồi giấy phép dự án thép Cà Ná 9,8 tỷ USD

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của Liên doanh Lion - Vinashin để thực hiện dự án khu liên hợp thép Cà Ná.

Thu hồi giấy phép dự án thép Cà Ná 9,8 tỷ USD ảnh 1 

 Ảnh minh họa.

Theo quyết định, liên doanh này phải thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động của dự án, đồng thời nộp con dấu cho cơ quan cấp dấu theo quy định.

Dự án khu liên hợp thép Cà Ná có vốn đầu tư 9,8 tỷ USD, được UBND tỉnh cấp phép năm 2008 với công suất 4,5 triệu tấn thép cuộn cán nóng/năm, 2 nhà máy nhiệt điện tổng công suất 750 MW và 1 nhà máy điện dự phòng công suất 700 MW, 1 cảng biển công suất bốc dỡ 15 triệu tấn/năm...

Trước đó, tháng 2-2011, Thủ tướng đã đồng ý thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án khu liên hợp thép Cà Ná và đồng ý chuyển đổi dự án thành khu công nghiệp Cà Ná.

(ĐT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Du lịch

Ngành du lịch muốn nhọn phải mài nhiều góc

(ĐTTCO) - Du lịch vốn là ngành công nghiệp không khói đầy tiềm năng. Vì thế đầu năm 2017, Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã được ban hành với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, và mới đây Chính phủ cũng ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết này.

Khởi nghiệp

Kiên trì và tỉnh táo trong kinh doanh

(ĐTTCO) - Vừa làm cho công ty gia đình, vừa điều hành một DN khởi nghiệp riêng là cách mà anh Võ Huân (ảnh), Phó Giám đốc Trí Đức Food, Giám đốc điều hành Stella Kinetics, muốn chứng minh năng lực của bản thân. Để hoàn thành 2 sứ mệnh này như thế nào, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với anh Võ Huân.