Thu hồi 2.200 tỷ đồng từ các DN nợ thuế lớn

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết cơ quan chức năng mới thu hồi được 2.200 tỷ đồng tại 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn đã công khai trước đó.

Thu hồi 2.200 tỷ đồng từ các DN nợ thuế lớn ảnh 1 
Cho biết trong buổi họp báo Bộ Tài chính tổ chức chiều 2/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết, số tiền trên tương đương khoảng 19,6% so với tổng số tiền nợ thuế của 600 doanh nghiệp.

Con số này theo lãnh đạo ngành thuế là "chưa được như mong muốn." Trước đó, trong văn bản gửi tới cục thuế các địa phương, lãnh đạo Tổng cục Thuế đảm bảo trước ngày 30/9/2015 thu được ít nhất 50% số nợ thuế của 600 doanh nghiệp đã công khai.

Danh tính những doanh nghiệp này đã được ngành tài chính công khai trong tháng Bảy.

Trong danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế ở 63 tỉnh, số lượng doanh nghiệp được thống kê ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm 2/3 với tổng số 400 doanh nghiệp, trong đó mỗi nơi có 200 doanh nghiệp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổng số nợ của 200 doanh nghiệp là trên 3.500 tỷ đồng trong khi số nợ của các doanh nghiệp Hà Nội là trên 4.600 tỷ đồng.

Trong danh sách trên, ông Nguyễn Đại Trí cho biết, một số thông tin nợ thuế của doanh nghiệp đã có sai sót tuy nhiên ngành thuế đã có xin lỗi công khai và chỉnh sửa sau đó.

Cũng theo ông, Tổng cục Thuế đang yêu cầu các đơn vị địa phương đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh quyết liệt áp dụng các biện pháp thu nợ theo đúng quy trình quản lý để thu hồi những khoản nợ còn lại.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Nikkei: FLC đầy tham vọng khi mở rộng lĩnh vực kinh doanh

(ĐTTCO) - Trong bài viết mới đây, tờ Nikkei (Nhật Bản) đánh giá việc FLC muốn lấn sân thêm mảng casino và thậm chí cả ngành dịch vụ hàng không là kế hoạch đầy tham vọng về việc mở rộng hoạt động kinh doanh. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Đưa văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới

(ĐTTCO)-Ngành du lịch Việt Nam vừa ghi dấu thêm một cột mốc mới: Sau nhiều năm lên dự án, chuẩn bị, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã cho ra đời Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam (tại số 18 Trương Định, quận 3, TPHCM).

Khởi nghiệp

Khởi tranh cuộc thi Startup Zone 2017

(ĐTTCO) - Vòng 1 "Tôi! Khởi Nghiệp" của cuộc thi Startup Zone 2017 do CLB Nhân sự  - Khởi nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng ở khu vực miền Nam.