Thu hồi 2.200 tỷ đồng từ các DN nợ thuế lớn

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết cơ quan chức năng mới thu hồi được 2.200 tỷ đồng tại 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn đã công khai trước đó.

Thu hồi 2.200 tỷ đồng từ các DN nợ thuế lớn ảnh 1 
Cho biết trong buổi họp báo Bộ Tài chính tổ chức chiều 2/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Đại Trí cho biết, số tiền trên tương đương khoảng 19,6% so với tổng số tiền nợ thuế của 600 doanh nghiệp.

Con số này theo lãnh đạo ngành thuế là "chưa được như mong muốn." Trước đó, trong văn bản gửi tới cục thuế các địa phương, lãnh đạo Tổng cục Thuế đảm bảo trước ngày 30/9/2015 thu được ít nhất 50% số nợ thuế của 600 doanh nghiệp đã công khai.

Danh tính những doanh nghiệp này đã được ngành tài chính công khai trong tháng Bảy.

Trong danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế ở 63 tỉnh, số lượng doanh nghiệp được thống kê ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm 2/3 với tổng số 400 doanh nghiệp, trong đó mỗi nơi có 200 doanh nghiệp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tổng số nợ của 200 doanh nghiệp là trên 3.500 tỷ đồng trong khi số nợ của các doanh nghiệp Hà Nội là trên 4.600 tỷ đồng.

Trong danh sách trên, ông Nguyễn Đại Trí cho biết, một số thông tin nợ thuế của doanh nghiệp đã có sai sót tuy nhiên ngành thuế đã có xin lỗi công khai và chỉnh sửa sau đó.

Cũng theo ông, Tổng cục Thuế đang yêu cầu các đơn vị địa phương đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh quyết liệt áp dụng các biện pháp thu nợ theo đúng quy trình quản lý để thu hồi những khoản nợ còn lại.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Tan giấc mơ ô tô nhập khẩu giá rẻ

(ĐTTCO)-Nghị định 116/2017/NĐ-CP (NĐ 116) của Chính phủ vừa ban hành “siết” điều kiện nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, có khả năng làm tan biến giấc mơ của người tiêu dùng mong sớm được sở hữu chiếc ô tô giá rẻ khi thuế nhập khẩu về mức 0% từ đầu năm 2018.
 

Du lịch

Khởi nghiệp

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp

(ĐTTCO) - Khởi nghiệp với các dự án về nông nghiệp hay các sản phẩm công nghệ dành cho nông nghiệp đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án nông nghiệp vẫn đang là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.