Thu chứng nhận công ty đa cấp Triwonder International

(ĐTTCO)-Ngày 20/10, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triwonder International, tại địa chỉ tầng 15 Tòa nhà An Phú, số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Thu chứng nhận công ty đa cấp Triwonder International ảnh 1 

Lý do thu hồi được lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra là do doanh nghiệp này không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trong tháng Tám, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã thu hồi giấy phép của Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam, trụ sở chính tại B5-D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước khi thu hồi, Cục Quản lý Cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 350 triệu đồng đối với công ty này về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Lãnh đạo Cục Quản lý Cạnh tranh nhấn mạnh, việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật. ​Trong đó, có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Cục Quản lý cạnh tranh, tính đến đầu tháng Chín năm 2016, có 50 doanh nghiệp Bán hàng đa cấp có Giấy chứng nhận đang hoạt động, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. ​Cục đã thu hồi giấy phép 9 doanh nghiệp ​và 6 doanh nghiệp ​bị chấm dứt hiệu lực và 2 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

T​hống kê đến giữa tháng Tám, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt 36 vụ việc vi phạm liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp đối với 34 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận, với tổng số tiền phạt là 6.644.500.000 đồng.

Để nâng cao nhận thức của người dân, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đơn vị này đã liên tục đăng tải cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp bất chính trên website của Bộ Công Thương, cũng như liên tục cập nhật danh sách doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chưa được Cục cấp giấy chứng nhận.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp lực Phú Quốc

Hấp lực Phú Quốc

(ĐTTCO) - Rất nhiều du khách đã quay lại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) lần 2, lần 3, thậm chí lần n, chứng tỏ hòn đảo này thực sự có sức hấp dẫn, xứng với danh xưng Hòn đảo ngọc. 

Công nghệ - Xe

Du lịch

Chật vật vì bị nhái thương hiệu

(ĐTTCO)-Trong ngành du lịch, hầu như ai cũng biết việc hàng loạt thương hiệu lữ hành tên tuổi bị nhái, giả mạo tên miền và trang website…

Khởi nghiệp

Năng lượng đến từ đam mê

(ĐTTCO) - Điều hành 3 DN, tham gia nhiều tổ chức, theo đuổi nhiều lớp học trong và ngoài nước, nhưng anh Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Công ty Thuế, Kế toán - Luật Việt Á, ủy viên Ban Chấp hành Hội đồng Khởi nghiệp phía Nam, vẫn dành nhiều thời gian để chia sẻ, tư vấn miễn phí cho thanh niên, sinh viên trong việc làm chủ cuộc đời, định hướng tương lai, nhất là trên hành trình khởi nghiệp.