Thu chứng nhận công ty đa cấp Triwonder International

(ĐTTCO)-Ngày 20/10, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Triwonder International, tại địa chỉ tầng 15 Tòa nhà An Phú, số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Thu chứng nhận công ty đa cấp Triwonder International ảnh 1 

Lý do thu hồi được lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra là do doanh nghiệp này không triển khai hoạt động bán hàng đa cấp trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trong tháng Tám, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã thu hồi giấy phép của Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam, trụ sở chính tại B5-D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước khi thu hồi, Cục Quản lý Cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 350 triệu đồng đối với công ty này về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Lãnh đạo Cục Quản lý Cạnh tranh nhấn mạnh, việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật. ​Trong đó, có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Cục Quản lý cạnh tranh, tính đến đầu tháng Chín năm 2016, có 50 doanh nghiệp Bán hàng đa cấp có Giấy chứng nhận đang hoạt động, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. ​Cục đã thu hồi giấy phép 9 doanh nghiệp ​và 6 doanh nghiệp ​bị chấm dứt hiệu lực và 2 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

T​hống kê đến giữa tháng Tám, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt 36 vụ việc vi phạm liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp đối với 34 doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận, với tổng số tiền phạt là 6.644.500.000 đồng.

Để nâng cao nhận thức của người dân, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đơn vị này đã liên tục đăng tải cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp bất chính trên website của Bộ Công Thương, cũng như liên tục cập nhật danh sách doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chưa được Cục cấp giấy chứng nhận.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu du lịch sinh thái Vua Lê - Kiệt tác nghệ thuật tâm linh.

Sao Mai Group kiến tạo kiệt tác nghệ thuật tâm linh

(ĐTTCO) - Khu du lịch sinh thái vua Lê kết hợp với phát triển đô thị cao cấp hiện đại trên vùng đất địa linh nhân kiệt, là ý tưởng chạm đỉnh hết sức độc đáo của Tập đoàn Sao Mai. 

Công nghệ - Xe

iPhone lắp ráp tại Trung Quốc “né” được thuế

(ĐTTCO)-Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple Tim Cook rằng Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

Du lịch

Hà Nội thí điểm 3 tuyến mini buýt đi vào các phố nhỏ

(ĐTTCO)-Tin từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, để tăng cường kết nối các tuyến buýt, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã xây dựng đề án mở mới 14 tuyến buýt; trong đó thí điểm 3 tuyến mini buýt. Nếu được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt, Tổng Công ty sẽ đưa vào vận hành ngay trong năm nay.

Khởi nghiệp

Sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp

(ĐTTCO)-Làm thế nào để có thể phát huy tiềm năng, sự sáng tạo và cam kết của thế hệ doanh nhân Việt trẻ trong việc tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất mà đất nước đang phải đối mặt?