Thông tin doanh nghiệp ngày 11-7

HSG thông qua phương án mua 2 triệu CP quỹ

Thông tin doanh nghiệp ngày 11-7 ảnh 1
(ĐTTC) - CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa thông qua nghị quyết HĐQT tại phiên họp bất thường ngày 10-7 về việc xác định số lượng CP quỹ cụ thể sẽ được mua lại. Theo đó, HĐQT của HSG đã nhất trí 100% về số lượng CP mua lại là 2 triệu CP.

Theo kế hoạch, HĐQT sẽ ủy quyền cho Chủ tịch HĐQT tổ chức thực hiện. Việc thực hiện mua lại CP sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình tài chính của HSG.

DHG bán thương hiệu Eugica với giá 6 triệu USD

(ĐTTC) - CTCP Dược Hậu Giang (DHG) vừa công bố chi tiết về việc bán thương hiệu Eugica cho Mega Lifesciences Limited (Mega).

Theo đó, DHG sẽ chuyển nhượng tất cả các sản phẩm dược và thực phẩm chức năng mang thương hiệu Eugica cho Mega với giá trị chuyển nhượng là 6 triệu USD.

Được biết, hợp đồng khung về thương vụ này đã được 2 bên ký kết vào cuối năm 2012 nhưng khoản thu 6 triệu USD này sẽ được DHG ghi nhận vào khoản thu nhập khác trong tháng 7-2013.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ - Xe

Thị trường mới nổi bị mã độc tấn công mạnh nhất

(ĐTTCO)-Microsoft giới thiệu báo cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương dựa trên bản báo cáo toàn cầu SIRv22. Theo báo cáo này, các thị trường mới nổi thuộc khu vực nói trên là những quốc gia bị mã độc tấn công mạnh nhất. 

Du lịch

Quảng bá du lịch nhìn từ nước ngoài

(ĐTTCO) - Nếu như trước đây nhiều người Việt Nam chọn du lịch các nước gần như Thái Lan, Singapore, Malaysia, thì vài năm gần đây các nước xa hơn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… đang thu hút nhiều khách Việt. 
 

Khởi nghiệp

Không phải cứ khởi nghiệp là có vốn

(ĐTTCO) - Làm sao để các DN khởi nghiệp có thể tiếp cận được vốn từ ngân hàng, Nhà nước và các quỹ đầu tư đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của DN và tổ chức cá nhân khởi nghiệp.