Thời gian mất điện giảm 30%

(ĐTTCO)- Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) độ tin cậy cung cấp điện của EVN trong năm 2018 không ngừng được cải thiện và tốt hơn năm 2017. Đặc biệt tổng thời gian mất điện của khách hàng đã giảm rõ rệt.

Với những nỗ lực trong công tác quản lý vận hành, độ tin cậy cung cấp điện của EVN trong năm 2018 đã không ngừng được cải thiện. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Với những nỗ lực trong công tác quản lý vận hành, độ tin cậy cung cấp điện của EVN trong năm 2018 đã không ngừng được cải thiện. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Cụ thể, tổng thời gian mất điện của khách hàng bình quân (SAIDI) là 723 phút, giảm 30% so với năm 2017. Chỉ số SAIDI của các đơn vị trực thuộc giảm từ 18 – 39,5% so với năm 2017.

Giảm tổn thất điện năng cũng là một trong những điểm nhấn trong công tác vận hành của EVN năm 2018. Theo đó, tổn thất điện năng của toàn Tập đoàn trong năm 2018 ước đạt 6,9% tốt hơn 0,3% so với kế hoạch và vượt trước 1 năm so với lộ trình kế hoạch 5 năm được Thủ tướng Chính phủ giao. Tất cả các Tổng công ty Điện lực đều đã thực hiện tốt hơn so vơí kế hoạch đề ra.

Đáng chú ý, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) là đơn vị trực thuộc EVN thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng và là đơn vị về đích sớm 2 năm so với lộ trình kế hoạch 5 năm. Chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đều về đích sớm 1 năm so với kế hoạch.

Với những nỗ lực trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng và quản lý vận hành hệ thống lưới điện, theo khảo sát đánh giá của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), tỷ lệ các doanh nghiệp hài lòng về chất lượng dịch vụ cung cấp điện là 74%, tăng 5% so với năm trước và duy trì thứ 2 về các dịch vụ tiện ích gia tăng trong bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng điện toàn EVN đều tăng so với trước, đạt 8,11 điểm, tăng 0,14 điểm so với năm 2017, cao nhất là EVNHCMC đạt 8,33 điểm, tăng 0,07 điểm.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vốn ngoại sẽ đổ mạnh vào ngành thực phẩm

Vốn ngoại sẽ đổ mạnh vào ngành thực phẩm

(ĐTTCO) - Với mức tăng trưởng trên 7% trong năm 2018 và đã duy trì xuyên suốt nhiều năm trước đó, ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang được đánh giá là ngành hấp dẫn nhất Việt Nam.

Công nghệ - Xe

Ngăn chặn tin giả trên mạng xã hội - Bài 2: Giải pháp quyết liệt và khoa học hơn

(ĐTTCO)-Với mạng xã hội, hiện Facebook đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn cầu và người sử dụng mạng ở Việt Nam cũng nằm trong ảnh hưởng đó. Với trên 10 năm chính thức bước vào Việt Nam với hơn 58 triệu người dùng, Facebook đã tạo ra những giá trị cho cộng đồng, những mặt tích cực… nhưng mặt trái của nó đang khiến các cơ quan quản lý phải chỉ ra những vi phạm luật pháp đang diễn ra.

Du lịch

Nhếch nhác ở di tích Thành cổ Biên Hòa

(ĐTTCO) - Thành cổ Biên Hòa là di tích có giá trị về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc, có tuổi đời trên 300 năm, được xem là khu thành cổ nhất vùng đất Nam bộ. Năm 2013, Thành cổ Biên Hòa được Bộ VH-TT-DL xếp hạng là di tích cấp quốc gia.

Khởi nghiệp

Những cái khó sinh viên phải đối mặt khi khởi nghiệp sáng tạo

(ĐTTCO)-Làm sao để giúp sinh viên khởi nghiệp là chủ đề được các diễn giả trao đổi tại “Hội thảo Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học” vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội ngày 16/12.